Kỳ tích: Cậu bạn 12 tuổi đỗ đại học

Jeremy Shuler - sinh viên trẻ tuổi nhất đỗ đại học Cornell.

Cậu bạn này được mọi người ví như thiên tài khi xây dựng một kế hoạch trong ngành kỹ thuật dưới sự hỗ trợ từ cha mẹ.

"Mình vô cùng phấn khích khi nhận được tin mình được nhận vào trường Đại học Cornell, mình nghĩ đây là lựa chọn tốt nhất cho mình để phát triển sự nghiệp", Jeremy Shuler chia sẻ với báo chí nước Mỹ.

Kỳ tích: Cậu bạn 12 tuổi đỗ đại học

Đại học Cornell là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York với hệ thống 14 trường trực thuộc.Đại học Cornell cung cấp cho sinh viên hơn 4000 khóa học với 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu, cấp bằng đại học và sau đại học.

Thành tích vượt trội

Cậu bạn Jeremy Shuler đã có thành tích ấn tượng tại trường trung học. Năm 10 tuổi, cậu đã nhận điểm số hoàn hảo với 7 môn ở lớp AP (Advanced Placement Courses (thường gọi là những lớp AP) là một loại lớp đặc biệt ở bậc Trung học, khác hẳn với những lớp thường. Lớp học AP trình bày kiến thức chuyên môn tương đương với năm đầu của bậc Đại học. Tuy nhiên, “độ khó” của lớp AP chưa phải là vấn đề khác biệt duy nhất, thậm chí đầu tiên, mà chính là ở phương pháp dạy và học). Shuler sẽ nhận được chứng chỉ đại học ở các môn học: hóa học, cơ khí, điện tử, thống kê, kinh tế vĩ mô...

Có lẽ mọi người sẽ phải "kinh ngạc" nếu như cậu bạn sẽ tốt nghiệp đại học vào năm 16 tuổi. Đây sẽ là một sinh viên tốt nghiệp trẻ nhất trong lịch sử trường đại học Cornell.

Sẵn sàng thách thức

Dù mới chỉ 12 tuổi và phải học chung lớp với những anh chị hơn mình nhiều tuổi, nhưng Jeremy cũng không hề lo lắng, ngược lại rất hào hứng: "Mình cùng gia đình đã tới Cornell vài lần để thăm họ hàng ở đó. Điều làm mình thích nhất có lẽ là đồ ăn rất tuyệt vời. Mình chuẩn bị tinh thần cho năm học mới, ở đó mình nghĩ sẽ được học hỏi nhiều điểu mới lạ và có nhiều bạn mới. Chắc chắn trong khoảng thời gian 4 năm học đại học, mình sẽ khám phá mọi điều kỳ thú tại khuôn viên trường, trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên. Mặc dù so với mọi người, mình còn nhỏ tuổi để có thể sống tự lập, nhưng mình tin là sẽ làm tốt mọi thứ".

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Businessinsider