Lá thư bạn nhỏ 9 tuổi gửi Tổng thống Trump: “Cháu rất thích ông” 1Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders  tại buổi họp báo hôm 26/7 vừa qua (Ảnh: The Guardian)

Lá thư với những câu hỏi ngộ nghĩnh, ngây thơ và vô cùng dễ thương của bạn nhỏ 9 tuổi tên là Dylan, được viết trên giấy học sinh với nội dung như sau:

“Cháu tên là Dylan, nhưng mọi người gọi cháu là Pickle. Cháu năm nay 9 tuổi và ông là Tổng thống yêu thích của cháu. Cháu rất thích ông, đến nỗi cháu đã tổ chức ngày sinh nhật của ông đấy ạ.”

Trong thư, bạn Dylan còn dành cho Tổng thống những câu hỏi dễ thương như: “Ông bao nhiêu tuổi ạ? Nhà Trắng rộng như thế nào?” và “Ông có bao nhiêu tiền?”.

Lá thư bạn nhỏ 9 tuổi gửi Tổng thống Trump: “Cháu rất thích ông” 2Ảnh: White House

Người phát ngôn Nhà Trắng Sanders lần lượt thay mặt Tổng thống Mỹ trả lời bức thư vô cùng dễ thương của Dylan, rằng Tổng thống Trump năm nay 71 tuổi và Nhà Trắng có 132 phòng, 35 phòng tắm và rộng khoảng 5.000m2. Đến câu hỏi rằng Tổng thống Trump có bao nhiêu tiền, bà Sanders bật cười và nói: “Dylan, tôi không biết nhưng chắc là nhiều đấy”.

Trong thư, bạn Dylan còn viết: “Cháu không biết tại sao mọi người lại không thích ông nhỉ? Ông dường như rất dễ tính...”, người phát ngôn Nhà Trắng bình luận: “Tôi cũng không biết nữa!”.

Khi Dylan đề nghị trong thư với Tổng thống Mỹ rằng: “Chúng ta có thể làm bạn được không ạ?”, Sanders nói: “Tôi đã hạnh phúc khi nói trực tiếp với Tổng thống về chuyện này và ông còn hạnh phúc hơn khi trở thành bạn của cháu”.

Kết thư, Dylan nói: “Ảnh của cháu đây. Nếu ông nhìn thấy cháu, ông có thể nói xin chào được không ạ?”, người phát ngôn trả lời: “Dylan, tôi hy vọng cháu đang xem truyền hình, vì Tổng thống muốn nói với cháu: Xin chào!”.

Lá thư bạn nhỏ 9 tuổi gửi Tổng thống Trump: “Cháu rất thích ông” 3Lá thư của Dylan gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một lá thư vô cùng dễ thương và những lời đáp lại của người đứng đầu nước Mỹ dành cho bạn nhỏ ấy cũng thật tuyệt, phải không các ấy? Người phát ngôn Nhà Trắng Sanders còn nói: “Dylan, cảm ơn cháu vì lá thư cho Tổng thống. Nếu cháu đến Washington D.C, tôi hy vọng cháu sẽ ghé thăm Nhà Trắng”.

Cũng tại buổi họp báo này, người phát ngôn của Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Donald Trump đã dành tiền lương quý II năm 2017 của ông (100.000 USD) để tặng cho Bộ Giáo dục Mỹ.

Hương Mai (Dịch)

Nguồn: The Guardian