Trong suốt những năm tháng cấp 3, điều gì làm bạn hối tiếc nhất vì không thể hoàn thành? Nếu bạn nghe được những tâm tư của cô giáo này chắc chắn bạn sẽ biết điều mình đã bỏ lỡ. 

Mới đây, dân mạng không khỏi rưng rưng khi xem qua một đoạn clip được ghi lại trong một buổi chụp ảnh kỷ yếu của các học sinh cuối cấp. 

Trong đó cô chia sẻ: Năm ngoái dù không chủ nhiệm mấy đứa, nhìn cách mấy đứa cư xử cô nghĩ ‘năm sau cô mà quản mấy đứa thì thật sự cô không biết làm gì với mấy đứa’. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, ngày cô Hiệu trưởng phân công chủ nhiệm cô đã rất lo lắng. Tới lượt cô, cô Hiệu trưởng đọc ‘cô Mỹ Diệp lớp 12.3’ thì nước mắt cô đã tuôn, không phải vì xúc động mà vì không biết làm gì với mấy đứa bây giờ…

Những ngày mới nhận lớp cô thật sự lo lắng
Những ngày mới nhận lớp cô thật sự lo lắng

Tuy nhiên, đến cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau, ăn ở cùng nhau, học cùng nhau. Nảy sinh tình cảm, mến nhau, yêu thương nhau. Và đến khi ngồi đây, có nghĩ là sắp xa nhau, điều mà không ai muốn nhưng mà cũng phải…

Thương rồi lại khó rời xa
Thương rồi lại khó rời xa

Cô mong muốn, mấy đứa cố gắng trong thời gian sắp tới, phải tốt nghiệp, phải ra trường, phải có một tương lai tươi sáng, chỉ cô ở lại là đủ.”

Được biết, clip trên là những thước phim quay lại những khoảnh khắc cuối cùng thời học sinh của tập thể lớp 12.3 niên khóa 2017-2020, trường Pétrus Ký, Bình Dương. Trong clip, cô tâm sự, dù đã nhiều năm đứng lớp nhưng khi nhận quản lớp 12.3 cô vẫn rất lo lắng vì các bạn là lớp “cá biệt”. Thế rồi bằng sức mạnh phi thường cả cô và các bạn đều vượt qua một năm học đầy ắp những kỷ niệm đẹp và dành tình cảm rất nhiều cho nhau.

Các bạn đã khóc sau khi nghe những lời chia sẻ của cô chủ nhiệm.
Các bạn đã khóc sau khi nghe những lời chia sẻ của cô chủ nhiệm.

Khoảng thời gian đi học, chúng ta luôn để trọng bụng những hờn dỗi thầy cô, vì bị kêu lên bảng trả bài rồi cả những khắt khe, hàng tá những nội quy, hình phạt,... mà làm xa rời khoảng cách thầy cô. Nhưng chúng ta không biết rằng vì quan tâm, muốn trò nên người nên các thầy cô mới như vậy. Cũng vì điều này mà khi chúng ta ra trường cũng là lúc học trò tụi mình để lại cho thầy cô một khoảng trống những day dứt, trăn trở với những điều chưa làm được cho học trò.  

Thời khắc trôi qua, có bao nhiêu nuối tiếc cũng chẳng thể quay lại. Trang kết của một chương tuổi trẻ khi đã khép lại thì  tất cả những kỉ niệm ngày hôm nay sẽ thuộc về quá khứ. Đến khi nhìn lại mới nhận ra  điều mà chúng ta bỏ lỡ có lẽ chính là hiểu và thương cô giáo chủ nhiệm cấp 3 của mình. Vậy nên, hãy trân trọng những khoảnh khắc bên cạnh bạn bè thầy cô mình nhé!