Các bạn học sinh hăng say với phần thi của mình

Tham gia hội thi có 254 bạn học sinh thuộc 3 cấp học được tuyển chọn từ các huyện, thành trong tỉnh Lâm Đồng.

Năm nay, Hội thi được chia làm 4 bảng dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT và thi sản phẩm phần mềm sáng tạo. Ở các bảng thi, đề thi đã bám sát mức độ đề của quốc gia, phù hợp với kiến thức và kỹ năng tin học của học sinh ở các cấp học, bám sát đổi mới của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn: bỏ nội dung thi PowerPoint ở cấp Tiểu học và thêm nội dung lập trình Scratch ở bậc THCS.

Hội thi năm nay có số lượng các bạn học sinh tham gia tăng mạnh (tăng gần 70 thí sinh so với năm 2017), chất lượng được đảm bảo do đã qua tuyển chọn ở vòng cơ sở; các sản phẩm sáng tạo có sự khác biệt nhiều so với mọi năm, học sinh đã xây dựng các ứng dụng trên các thiết bị di động để điều khiển các sản phẩm của mình.

Kết thúc Hội thi, đã có 93 giải dành cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc ở cả 4 bảng thi, gồm 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 78 giải Khuyến khích.

Các bạn đoạt giải cao trong cuộc thi sẽ được chọn vào đội tuyển đại diện học sinh tỉnh Lâm Đồng tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24, năm 2018.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 24 là sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh đam mê tin học. Bên cạnh đó, Hội thi là nơi chia sẻ, giao lưu giữa các học sinh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Hướng Dương (Tổng hợp)