Mới đây, Sở GD&ĐT đã ký kết triển khai dự án Thư viện thân thiện trường tiểu học năm 2018 với Tổ chức Room To Read Việt Nam. Theo đó, trong năm học 2018 – 2019, Lâm Đồng sẽ có thêm 24 trường tiểu học tại các huyện Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên triển khai dự án này.

Lâm Đồng triển khai dự án Thư viện thân thiện tại 24 trường Tiểu học 1

Học sinh Trường Tiểu học Đinh Văn 3, huyện Lâm Hà hào hứng đọc sách ở Thư viện thân thiện - ảnh báo Lâm Đồng

Trước đó, trong năm học 2017 – 2018 là năm đầu tiên Lâm Đồng ký kết với Room To Read triển khai dự án Thư viện thân thiện trường tiểu học với 10 thư viện, trong đó, Lâm Hà 5 trường và Bảo Lâm 5 trường.

Dự án Thư viện thân thiện trường tiểu học được thực hiện theo ký kết giữa Bộ GD&ĐT với tổ chức phi chính phủ Room to Read (Mỹ).

Tại Lâm Đồng, chương trình hợp tác xây dựng Thư viện thân thiện kéo dài trong 3 năm (từ 2017 – 2020) tại các trường tiểu học vùng sâu, vùng xa của tỉnh, với kinh phí khoảng 100 triệu đồng/thư viện.  Mỗi năm chương trình sẽ bổ sung cho các thư viện từ 600 – 700 đầu sách và cải tạo một số hạng mục cơ sở vật chất thư viện. Qua đó, tạo môi trường thân thiện thu hút và xây dựng văn hóa đọc trong học sinh ngay từ tiểu học.  

Được biết, Lâm Đồng là địa phương thứ 15 trên cả nước và Việt Nam là quốc gia thứ 2, sau Nepan được Room to Read tài trợ chương trình này.

Hướng Dương (T/h)