Làm rõ lý do học sinh có biểu hiện bất thường ở Bắc Kạn

Phan Thoa
Ban đầu, các học sinh thường có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, nhiều bạn bỗng dưng chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi... có trường hợp còn tỏ ra rất hung dữ.

Theo Tri thức trực tuyến, liên quan sự việc nhiều học sinh của trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn có những biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đề nghị bệnh viện cử các chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết. Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sự việc trước ngày 22/12.

I

Theo PLO, ngày 15/11, chú Ma Duy Phi Hùng – Chủ tịch UBND xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cho biết vừa qua tại điểm trường Nà Bản thuộc trường Tiểu học Xuân Lạc có 5 lớp học với 108 học sinh. Theo giáo viên dạy ở điểm trường cho hay từ đầu tháng 11,  đã có 9 bạn thường xuyên mắc phải biểu hiện lạ như liên tục bị ngất, trở lên hung dữ bất thường, suy kiệt sức khỏe... khiến giáo viên, các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương lo lắng.

Ban đầu, các học sinh thường có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, nhiều bạn bỗng dưng chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi... có trường hợp còn đánh bạn rất hung dữ. Đối với trường hợp bất tỉnh chỉ sau 3-5 phút các bạn sẽ tỉnh dậy, tuy nhiên có bạn đến hơn 20 phút, cô giáo vẫn thấy bất động.

Điều đặc biệt là sau khi tỉnh dậy, hầu như các bạn này đều không nhớ gì, sức khỏe yếu rất nhiều và không thể tự di chuyển được.

Cũng theo Tri thức trực tuyến, hiện tại, trường có 9 học sinh thường xuyên xuất hiện triệu chứng như trên (có 5 học sinh lớp 3, một học sinh lớp 4, 3 học sinh lớp 5); trong đó, có 8 bạn ở thôn Cốc Slông, một bạn ở thôn Nà Bản.

Theo PGS. Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, bệnh viện được thông báo tình hình các bạn trên hiện đã đi học trở lại bình thường.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các bạn và kiểm tra các đặc điểm dịch tễ. Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh sẽ đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh tình nguyện cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn.

Minh Anh (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ lý do học sinh có biểu hiện bất thường ở Bắc Kạn tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Những thành tựu từ nỗ lực giảm nghèo bền vững

Xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xây dựng đất nước. Quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói giảm nghèo đã được thể hiện trong Văn kiện Đại hội Đảng qua nhiều thời kỳ, ngày càng sâu rộng, toàn diện hơn.