Không chỉ có ngữ pháp Việt Nam mới khiến bạn bị lú mà ngay cả các món ăn vặt - trái cây vỉa hè cũng đủ sức làm điều đó. Tầm này, chỉ cần đi vài vòng ngoài phố kiểu gì bạn cũng thấy những xe trái cây nào sầu riêng, cóc, ổi, măng cụt được bày bán.

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng, anh chàng liền lên mạng hỏi và nhận được câu trả lời đầy bất ngờ - Ảnh 5
Việt Nam chúng ta có rất nhiều loại trái cây, mỗi mùa đều có một loại đặc trưng.

Bên cạnh những loại hoa quả bán theo mùa, thì xoài là thứ trái cây được lòng từ người trẻ đến người già, ăn sống - ăn chín, làm gỏi làm xoài lắc kiểu gì cũng ngon. Ngoại hình của xoài thì ai cũng biết có 2 màu căn bản là xanh và vàng (khi chín). Vậy đã bao giờ bạn nhìn thấy một trái xoài màu hồng chưa?

Mới đây, một anh chàng đã đăng tải đoạn clip khoe về hàng xoài bán trước Đại học Cần Thơ. Điều đặc biệt ở chỗ, thay vì bán những trái xoài chín vàng ươm hay xoài xanh, người bán lại bày ra những trái siêu to khổng lồ có màu hồng. Người bán chạy xe từ ở Hậu Giang lên đến Cần Thơ để bán.

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng, anh chàng liền lên mạng hỏi và nhận được câu trả lời đầy bất ngờ - Ảnh 2
Anh chàng tỏ ra bất ngờ khi lần đầu thấy trái xoài màu hồng có trọng lượng đến 1kg/quả.

Theo lời chàng trai, một trái xoài này có trọng lượng lên đến 1kg, xoài không thiên về vị chua hay ngọt nên muốn ăn ngon hơn phải chấm kèm muối ớt. Thấy giống xoài lạ, anh chàng liền lên mạng hỏi đây là giống xoài gì và đã nhận được vô số câu trả lời từ cư dân mạng.

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng, anh chàng liền lên mạng hỏi và nhận được câu trả lời đầy bất ngờ - Ảnh 1
Tuy nhiên, xoài không thiên về chua hay ngọt, sẽ ngon hơn khi chấm kèm muối ớt.

Khiều người sau khi nghe xong câu trả lời lại càng thấy hoang mang hơn. Nào đây là giống xoài Úc, xoài Thái, thậm chí có người còn cho rằng đây là xoài Nhật có giá trị thực lên đến… hàng triệu đồng. Vậy giống xoài này thực sự là gì, nó có đúng như lời cư dân mạng nói?

Theo tìm hiểu, đây là xoài Ngọc Vân hay nhiều người còn gọi cho lẹ là xoài Đài Loan. Giống xoài này gây chú ý với vỏ ngoài hồng (hoặc tím), trái to. Tuy nhiên so với những giống xoài khác của Việt Nam như xoài cát thì độ ngon vẫn thua xa hơn nhiều.

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng, anh chàng liền lên mạng hỏi và nhận được câu trả lời đầy bất ngờ - Ảnh 4
Hóa ra, đây là giống xoài Ngọc Vân và khi xanh có vỏ ngoài màu tím.
Lần đầu thấy trái xoài màu hồng, anh chàng liền lên mạng hỏi và nhận được câu trả lời đầy bất ngờ - Ảnh 3
Đến lúc chín, trái sẽ gần chuyển sang màu hồng.

Giống xoài này khả năng chịu được phèn, mặn và khô hạn. Cây dễ ra hoa và đậu trái, có khả năng cho trái quanh năm, trọng lượng mỗi trái từ 1 - 2kg. Khi trái chín có màu đỏ tím, trái to thon dài rất đẹp mắt, thịt màu vàng, hạt nhỏ, ăn chín hay xanh đều được. Thời gian cây ra trái thường vào khoảng tháng 4 và tháng 11. Đặc biệt, không có hiện tượng ra hoa nhiều nhưng không đậu quả như một số giống xoài khác.