Lan tỏa an toàn giao thông từ trường học

Phạm Yến
Sáng 15/9, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (phường Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức Lễ ký cam kết An toàn giao thông (ATGT) và phòng chống các tệ nạn xã hội năm học 2025 – 2026.

Hoạt động không chỉ mang đến cho học sinh kiến thức bổ ích mà còn khơi dậy tinh thần trách nhiệm để các bạn trở thành những “tuyên truyền viên nhí”, lan tỏa ý thức an toàn trong cộng đồng.

Buổi sáng thứ 2 với các hoạt động thiết thực của nhà trường.
Buổi sáng thứ 2 với các hoạt động thiết thực của nhà trường.

Điểm nhấn của chương trình là phần trò chơi, giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT do nhà trường phối hợp với Công an phường Hai Bà Trưng thực hiện. Những câu hỏi gắn liền thực tế, tình huống quen thuộc được đưa ra bằng hình thức sinh động, dễ hiểu, khiến học sinh hào hứng tham gia. Bạn Nguyễn Uyên Nhi (lớp 5A5) chia sẻ: “Tớ đã hiểu thêm nhiều điều về ATGT, tớ sẽ hướng dẫn lại cho các em của tớ và sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực để mọi người trong gia đình cũng như trong cộng đồng tham gia giao thông an toàn”.

Các bạn học sinh “rinh quà” từ hỏi đáp ATGT.
Các bạn học sinh “rinh quà” từ hỏi đáp ATGT.

Nhiều bạn nhỏ còn trực tiếp đặt câu hỏi, thảo luận cùng các chú cảnh sát để tìm lời giải đáp, qua đó thể hiện vai trò của những tuyên truyền viên nhí thực thụ. Sự sôi nổi ấy cho thấy cách làm sáng tạo đã phát huy tính hiệu quả. Thông qua trò chơi và phần thưởng, kiến thức tưởng chừng khô khan bỗng trở thành bài học dễ nhớ, dễ áp dụng trong cuộc sống. Đây cũng chính là mong muốn của thầy cô và lực lượng công an: giúp học sinh hình thành ý thức tự giác, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông ngay từ khi còn nhỏ.

Chú cảnh sát giao thông giải đáp các câu hỏi tại chương trình.
Chú cảnh sát giao thông giải đáp các câu hỏi tại chương trình.
Đại diện nhà trường, phụ huynh, học sinh ký cam kết thực hiện ATGT.
Đại diện nhà trường, phụ huynh, học sinh ký cam kết thực hiện ATGT.

Chương trình cũng ghi nhận sự đồng hành từ phụ huynh. Tiêu biểu là phụ huynh học sinh lớp 4A6 đã trao tặng nhà trường những chiếc chắn an toàn, lắp đặt tại khu vực cổng trường để hỗ trợ các bạn học sinh an toàn khi chờ phụ huynh đến đón. Sự gắn kết giữa gia đình - nhà trường - xã hội sẽ góp phần tạo nên một môi trường giáo dục toàn diện và hiệu quả hơn.

Các bạn học sinh đã sẵn sàng trở thành tuyên truyền viên nhí về ATGT.
Các bạn học sinh đã sẵn sàng trở thành tuyên truyền viên nhí về ATGT.

Lễ ký cam kết ATGT và phòng chống ma túy, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tội phạm năm học 2025-2026 khép lại trong sự hứng khởi của thầy và trò. Các bạn học sinh đã hiểu rằng việc tham gia giao thông an toàn không chỉ bảo vệ chính mình mà còn gìn giữ hạnh phúc của những người thân yêu. Từ mái trường Ngô Thì Nhậm, những tuyên truyền viên nhí sẽ tiếp tục lan tỏa ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm và thói quen văn minh khi tham gia giao thông, để con đường đến trường mỗi ngày luôn là hành trình an toàn và tràn ngập niềm vui.

Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “An toàn giao thông vô cùng quan trọng. Cô mong các em học sinh sẽ trở thành an toàn viên nhí, lan tỏa những bài học thiết thực từ chương trình hôm nay. Cô Hiệu trưởng cho rằng, mọi người cần hiểu và nghiêm túc chấp hành luật giao thông để hạn chế rủi ro, giữ bình yên cho gia đình và xã hội. Với học sinh, việc được trang bị kiến thức và rèn luyện ý thức tự giác là điều cần thiết, để các bạn không chỉ thực hiện đúng mà còn biết chia sẻ, truyền đạt tới cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lan tỏa an toàn giao thông từ trường học tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường TH Bế Văn Đàn kỷ niệm 40 năm xây dựng và trưởng thành

Ngày 14/11, trường Tiểu học Bế Văn Đàn (phường An Khê, thành phố Đà Nẵng) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ ghi nhận nỗ lực của nhiều thế hệ thầy cô và học sinh trong quá trình xây dựng, phát triển nhà trường.

Trường Lê Quý Đôn sôi nổi với phong trào Đội

Với nhiều hoạt động ý nghĩa như “Uống nước nhớ nguồn”, “Kế hoạch nhỏ”, “Hoa điểm 10”, “Đôi bạn cùng tiến”, Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn (xã Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên) nhiều năm liền luôn là điểm sáng trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.