Lan tỏa điều tốt - đón nhận niềm vui

TNTP Chủ Nhật
Trường Tiểu học Đồng Nhân (số 153, phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có khuôn viên nhỏ nhưng luôn nổi bật trong các phong trào “Nghìn việc tốt” của hệ thống Giáo dục Tiểu học Thủ đô. CBCH xin giới thiệu một số câu chuyện đẹp được ghi lại ở lớp 4A1, trường Tiểu học Đồng Nhân để cùng lan tỏa và tôn vinh những bông hoa đẹp trong phong trào “Nghìn việc tốt” nhé!

Nhặt được của rơi, trả lại người mất

Vào sáng thứ Năm ngày 28/9/2023 vừa qua, bạn Ngô Gia Linh (lớp 4A1) vừa dừng chân trước cổng trường (lúc đó trời đang mưa rất to) thì nhìn thấy một chiếc ví màu đen nằm sát chân tường. Đoán là ví do phụ huynh đánh rơi, Gia Linh giao nộp lại cho nhà trường. Ngay sau đó, bạn Gia Linh đã trao lại đồ vật tận tay cho bác phụ huynh - chủ nhân của chiếc ví. Nhà trường đã kịp thời biểu dương, khen ngợi hành động đẹp của Gia Linh. Việc làm của bạn đã góp phần lan tỏa và nhân rộng tấm gương “Nhặt được của rơi trả lại người mất” để các bạn học sinh trường Tiểu học Đồng Nhân cùng noi theo.

Bông hoa nhỏ trong phong trào "Nghìn việc tốt"

Với mong muốn trao niềm hy vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, đặc biệt là các bạn nhỏ đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, bạn Cao Minh Phương (lớp 4A1) đã có một hành động rất đẹp và ý nghĩa.

Sau khi biết về chương trình “Ngày mai tươi sáng” do bệnh viện K hợp tác cùng hiệu tóc Hair salon 1900 trên mạng Internet, Minh Phương đã phát nguyện hiến một phần mái tóc của mình để gửi tặng những bệnh nhân ung thư. Minh Phương tâm sự: “Mình rất vui khi trao gửi một phần tóc của mình tới các bệnh nhân ung thư. Việc làm này giúp mình cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Mình hy vọng, món quà nhỏ sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực để các bệnh nhân vượt qua căn bệnh hiểm ác. Mình sẽ tiếp tục nuôi tóc để hiến tặng được nhiều hơn nữa”.

Việc làm của Minh Phương đã tiếp tục nhân lên những câu chuyện cảm động về tấm lòng thảo thơm, giàu lòng nhân ái. Thật vui khi việc làm đẹp của Minh Phương đã được lan tỏa đến tất cả các bạn nữ lớp 4A1. Các bạn quyết tâm chăm chút mái tóc của mình để có cơ hội giúp đỡ các bệnh nhân ung thư như bạn Minh Phương.

Lan tỏa điều tốt - đón nhận niềm vui

Với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tạo ra một hoạt động ngoài trời ý nghĩa cho các bạn nhỏ, phụ huynh và học sinh lớp 4A1 đã cùng bắt tay thực hiện dự án “Nhặt rác thải tại phố đi bộ Hồ Gươm”. Dự án đã được thực hiện vào chủ nhật cuối cùng của tháng trong suốt 2 năm qua. Những việc làm của phụ huynh và học sinh lớp 4A1 tuy nhỏ nhưng ý nghĩa thật đẹp biết bao. Hy vọng hoạt động này sẽ được nhân rộng trong những chương trình ngoại khóa của học sinh và phụ huynh ở nhiều nơi.

Nhà Giáo Hoàng Thị Kim Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Phong trào “Nghìn việc tốt” đã thắp sáng lên không khí hăng hái thi đua học tập, lao động, rèn luyện, bồi đắp tình thương yêu, nhân ái, làm nhiều việc tốt, việc có ích trong nhà trường. Phong trào đã lan tỏa sâu rộng tới từng lớp học, từng học sinh. Rất nhiều những nghĩa cử cao đẹp, việc làm nhân ái, ngập tràn tình yêu thương được sẻ chia tới mọi người xung quanh, tới cộng đồng và được thầy trò nhà trường, cha mẹ học sinh cùng hưởng ứng".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Lan tỏa điều tốt - đón nhận niềm vui tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.