Thời gian qua, mạng xã hội đã dậy sóng vì những ồn ào liên quan tới thủ môn Bùi Tấn Trường. Theo đó, người trấn giữ khung thành của tuyển Việt Nam bị người hâm mộ bắt gặp đang livestream trên TikTok ở những thời điểm nhạy cảm.

Lãnh đạo VFF nói gì về ồn ào chơi TikTok của Tấn Trường? - Ảnh 2
Tấn Trường đang cùng ĐT Việt Nam tập trung ở Bà Rịa Vũng Tàu chuẩn bị cho AFF Cup 2020. (Ảnh: VFF)

Netizen cáo buộc Tấn Trường dùng quá nhiều thời gian livestream trên mạng xã hội và điều này ít nhiều ảnh hưởng tới thành tích chung của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong một cuộc phỏng vấn với Báo Thanh Niên mới đây, một đại diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bày tỏ quan điểm:

"Việc Trường chơi tiktok và livestream vào thời điểm đội tuyển đang tập trung, không thể nói là không ảnh hưởng đến cá nhân Tấn Trường được. Có thể Trường chưa có những phát ngôn gì thái quá và cũng không xúc phạm cá nhân ai nhưng với tư cách là một tuyển thủ, Tấn Trường nên chọn thời điểm sử dụng hình thức livestream.

Chúng tôi cũng đã thực hiện một cuộc “điều tra” thì được biết, Tấn Trường không livestream ngay trước mỗi trận đấu. Ở những cuộc họp nội bộ của tuyển Việt Nam, ông Park rất nghiêm khắc, yêu cầu trước trận đấu cầu thủ phải đi ngủ đúng giờ, không thức khuya, không sử dụng điện thoại trong đêm và không làm việc riêng, ảnh hưởng đến người khác.

Những hoạt động của Trường trên mạng xã hội thường được anh thực hiện trong những thời điểm đang tập huấn và cũng không có biểu hiện vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh lại bởi đã là tuyển thủ quốc gia, cần biết giữ gìn hình ảnh.

Nội quy đội tuyển cũng cần làm rõ hơn những gì cầu thủ được làm và không được làm trước trận đấu. Cầu thủ cần được đảm bảo thể lực tốt nhất, phục vụ vấn đề chuyên môn".

Lãnh đạo VFF nói gì về ồn ào chơi TikTok của Tấn Trường? - Ảnh 1
Tấn Trường đang cùng ĐT Việt Nam tập trung ở Bà Rịa Vũng Tàu chuẩn bị cho AFF Cup 2020. (Ảnh: VFF)

Cũng trong buổi trao đổi nội bộ, Tấn Trường đã lắng nghe những phân tích của các HLV và cam kết sẽ không livestream, không chơi tiktok trong giai đoạn mà cả đội rèn luyện hướng tới thành tích tốt nhất ở AFF Cup 2020.