Rio de Janeiro, Brazil là một thành phố nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch với các bãi biển tuyệt đẹp, những món ăn hấp dẫn và cuộc sống về đêm đẳng cấp thế giới. Thế nhưng ở Pedra da Gavea, ngọn núi cao 850 mét trên màu xanh rực rỡ của biển Nam Đại Tây Dương, du khách lại có cơ hội được tham gia vào một cuộc phiêu lưu khác trên đất nước Brazil.

Pedra da Gavea, ngọn núi cao 850 mét...

Núi Pedra da Gavea nằm trong khu rừng mưa nhiệt đới rộng lớn Parque Nacional da Tijuca, ngay bên cạnh Rio. Nhìn từ xa, núi trông giống như khuôn mặt người. Nhưng các nhà khoa học và địa chất cho rằng, hình dáng khuôn mặt này chỉ là kết quả của sự xói mòn diễn ra trong nhiều năm.

Từ trên đỉnh núi, du khách có thể nhìn toàn cảnh công viên quốc gia, đại dương xanh thẳm và các thành phố ở phía dưới. Nhưng bạn phải cần rất nhiều sự can đảm để đi được đến đây.

Để thực hiện cuộc hành trình, du khách có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công ty du lịch địa phương hoặc tự mình đi theo cách riêng. Chuyến đi lên đỉnh núi mất khoảng 3 giờ, bù lại, quang cảnh nhận được sẽ khiến bạn không hề thấy phí công chút nào.

Chưa kể những bức ảnh chụp tại đỉnh núi chắc chắn nhận được những lời bình luận đầy ngưỡng mộ, bởi vì không phải ai cũng đủ can đảm chụp ảnh như thế này: đỉnh núi gần như một bề mặt nhẵn và bạn có thể trượt chân bất kỳ lúc nào.

Theo Dân trí