"Lật mặt 7" vượt 200 tỷ đồng

Ngọc Nguyễn
"Lật mặt 7" của Lý Hải vượt mức 200 tỷ đồng sau bảy ngày phát hành, thống trị phòng vé dịp lễ.

Theo Box Office Vietnam, đơn vị quan sát phòng vé độc lập, trưa 2/5, tác phẩm đạt cột mốc doanh thu mới, thu hút hơn hai triệu lượt khán giả. Phim có tốc độ bán vé nhanh nhất trong series. Năm 2023, Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đạt mức này sau 12 ngày ra rạp.

Năm ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, phim dẫn đầu doanh thu, cách biệt so với nhiều đối thủ, như Vây hãm: Kẻ trừng phạt, Mèo mập mang 10 mạng, Mùa hè của Luca. Tác phẩm đạt 102.000 vé bán trước, thu về 100 tỷ đồng sau hơn ba ngày phát hành. Lật mặt 7 là phim Việt thứ hai trong năm đạt mốc trăm tỷ, sau Mai của Trấn Thành (520 tỷ đồng).

Trong số các địa phương, khán giả TP HCM đi xem Lật mặt 7 nhiều nhất - 36,5 %, kế tiếp là Hà Nội (16,2%), Bình Dương (4,7%). "Tác phẩm có tỷ lệ lấp đầy suất chiếu lên đến 50% - một con số rất cao", ông Nguyễn Khánh Dương, sáng lập Box Office Vietnam, nhận định.

Lý Hải cùng khán giả giao lưu tại rạp hôm 30/4.
Lý Hải cùng khán giả giao lưu tại rạp hôm 30/4.
Lý Hải cho biết xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho bộ phim. Đạo diễn đánh giá năm nay, tác phẩm của anh gặp may mắn khi không bị phim nặng ký cạnh tranh. Năm 2018, Lật mặt 4 của Lý Hải từng đối đầu bom tấn Marvel - Avengers: Infinity War. Năm 2023, Lật mặt 6 phát hành song song Guardian of Galaxy 3. "Làm phim, tôi không quá tập trung vào doanh thu, xem bao lâu thì thu hồi vốn, mà muốn dồn sức cho câu chuyện, để chất lượng tác phẩm tự lên tiếng", anh nói.

Phần bảy đánh dấu sự đổi mới trong phong cách làm phim của Lý Hải khi tập trung thể loại gia đình - tình cảm. Nhân vật chính là bà Hai (diễn viên Thanh Hiền) và gia đình của năm người con. Chồng mất sớm, bà Hai một tay nuôi đàn con trưởng thành ở huyện nghèo Lạc Dương (Lâm Đồng). Lớn lên, mỗi người con rời tổ ấm, lập nghiệp nơi phương xa, hiếm khi cùng về thăm mẹ.

Một lần bị tai nạn, người mẹ 73 tuổi phải ngồi xe lăn. Năm người con đùn đẩy nhau, bốc thăm để mỗi người chịu trách nhiệm chăm mẹ trong một tuần. Bà Hai đến thăm mỗi nhà, nhận ra bi kịch trong cuộc sống các con.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Lật mặt 7" vượt 200 tỷ đồng tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

"Relax" cùng phim chiếu rạp hè 2024

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để các “mọt phim” tạm gác lại sách vở và hòa mình vào thế giới giải trí đầy màu sắc với những bộ phim hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý một số phim chiếu rạp sẽ ra mắt vào dịp hè này, hứa hẹn mang đến cho “fan xi-nê-ma” những giây phút thư giãn và giải trí cực đỉnh!