Trước tình hình các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng ngày càng tăng cao do biến thể mới, giãn cách xã hội là cách sáng suốt mà hầu như nước nào cũng đang áp dụng. Mặt lợi của chỉ thị này là có thể ngăn chặn các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, mặt trái của nó là hàng loạt cửa tiệm kinh doanh phải đóng cửa. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập của nhiều người.

Đó chưa phải là hết, mới đây, trên MXH truyền tay nhau loạt ảnh một cửa hàng thời trang được mở cửa hoạt động sau những ngày giãn cách. Sẽ không có gì đáng nói nếu như đồ đạc trong cửa hàng không mốc toàn bộ. Ai nhìn vào bộ ảnh này cũng “thương thay” cho chủ của store.

Những đôi giày mọc rêu kín.      Chiếc balo như 'cổ vật 1000 năm'.
Những đôi giày mọc rêu kín.
wc_2_2dep
Chiếc balo như "cổ vật 1000 năm".
wc_3_2dep

Được biết, store thời trang này nằm trong 1 trung tâm thương mại tại Malaysia. Như mọi ngày, trung tâm thương mại sẽ bật điều hoà và hút ẩm để tránh tình trạng rêu mốc xuất hiện bên trong tòa nhà, nhưng vì tình hình cách ly xã hội mà đã 1 tháng rồi nơi đây không bật máy lạnh. Ở điều kiện nóng bức và độ ẩm cao, rêu mốc và các loại nấm phát triển với tốc độ chóng mặt, khiến các cửa hàng thời trang lâm vào tình cảnh khốn khổ như trên.

Quần áo cũng không thoát được sự 'tấn công' của nấm mốc.
Quần áo cũng không thoát được sự "tấn công" của nấm mốc.
wc_5_2dep
wc_6_2dep

Các vết mốc mọc đầy trên sàn nhà, “biểu tình” trên cả những tấm đệm để khách ngồi thử giày. Với hiện trạng khủng khiếp thế này, chắc chắn chủ thương hiệu sẽ phải mất 1 khoản kha khá nhằm cải tạo và làm sạch sẽ toàn bộ cửa hàng.