Mặc dù được tổ chức online nhưng buổi Lễ Tổng kết năm học của trường THCS Cầu Giấy vẫn diễn ra đầy trang trọng và ấn tượng.

 - Ảnh 5

Tại buổi Lễ, trường THCS Cầu Giấy đã điểm lại 10 sự kiện ấn tượng của nhà trường trong năm học vừa qua. Đặc biệt, trong năm học này, trường THCS Cầu Giấy được công nhận là trường thành viên Cambridge Quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường đã được chứng nhận trở thành Trung tâm thảo khí IELTS, đây chính là những cột mốc quan trọng đưa nhà trường lên một vị thế mới.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tham dự buổi Lễ Bế giảng trực tuyến cùng cô và trò trường THCS Cầu Giấy.
PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tham dự buổi Lễ Bế giảng trực tuyến cùng cô và trò trường THCS Cầu Giấy.

Kết thúc năm năm học 2020 - 2021, trường THCS Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: 4 giáo viên đoạt giải Giáo viên Giỏi cấp quận, 7 giải Ngày hội Công nghệ Thông tin cấp Quận, 2 giải Nhất tại Ngày hội Công nghệ Thông tin cấp Thành phố; 107 gương mặt Học sinh tiêu biểu trong năm học, 195 học sinh đạt trung bình 9,5 trở lên…

Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát, với phương châm: “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học”, trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện áp dụng khoa học công nghệ vô cùng hiệu quả với 2 đợt học online và kỳ thi kết thúc năm học vừa qua. Đây chính là nỗ lực đổi mới trong phương thức dạy học, mở rộng khái niệm “Trường học không biên giới” của trường THCS Cầu Giấy.

 - Ảnh 5

Điểm nổi bật nhất trong buổi Lễ Bế giảng năm học là phần vinh danh 41 gương mặt giáo viên tiêu biểu và 107 học sinh tiêu biểu của trường THCS Cầu Giấy. Đó là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình, đem về nhiều thành tích vẻ vang cho trường ở nhiều lĩnh vực như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tại tất cả các khối.

Ngoài ra, chương trình còn gây xúc động khi chiếu các video tri ân do chính học sinh các lớp thực hiện; Phần văn nghệ qua các tiết mục múa, nhảy hiện đại của học sinh được thể hiện bằng một movie nhiều cảm xúc…

 - Ảnh 5

Cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh phát biểu tại Lễ Bế giảng năm học 2020-2021.

Nhà giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đã chia sẻ tại Lễ Bế giảng: “Cô mong các con hãy cùng nhìn lại chặng đường đầy thử thách của năm học 2020 - 2021 để hiểu rằng mỗi khoảnh khắc đi qua trong cuộc đời mình đều rất đáng trân trọng... Những thách thức của một năm học khác thường đã tạo nên khoảng thời gian đặc biệt trong cuộc đời, để các em học sinh nhận ra những bài học quý giá. Cô tin các con hiểu cuộc sống luôn vận động không ngừng, hoàn cảnh sống có thể sẽ thay đổi bất ngờ nên chúng ta phải biết thích nghi và ứng biến. Bình tĩnh trước mọi biến cố, ta sẽ tìm ra cách để vượt qua. Cô tin trong những ngày xa cách các con đã cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa của tình thầy trò và vì thế nỗi nhớ bạn bè, thầy cô và tình yêu trường lớp trở nên sâu lắng hơn…”.

Lễ Bế giảng năm học 2020-2021 của cô trò trường THCS Cầu Giấy được tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Lễ Bế giảng năm học 2020-2021 của cô trò trường THCS Cầu Giấy được tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Mặc dù không trực tiếp có mặt tại trường để tham dự Lễ Bế giảng năm học nhưng qua màn hình trực tuyến các bạn học sinh và phụ huynh đã cảm nhận được không khí trang trọng của buổi Lễ. Đặc biệt ai cũng háo hức và xúc động khi lần đầu tiên được tham dự một Lễ Bế giảng bằng hình thức trực tuyến - điều mà trước đây chưa từng có.

Khép lại một năm học rất đặc biệt của cô và trò trường THCS Cầu Giấy, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng kính chúc tập thể nhà trường tiếp tục phát huy thành tích để đón chờ nhiều hơn nữa những thành công trong năm học tới.