Lễ bế giảng đặc biệt nhất chưa từng có, sân trường vắng lặng không bóng học sinh

Thu Trà
Lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều lễ bế giảng đã không thể diễn ra được bình thường hoặc thậm chí phải ngừng tổ chức.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lại xảy đến đúng thời điểm gần kết thúc năm học nên nhiều trường buộc phải đóng cửa chuyển sang hình thức học trực tuyến. Và có lẽ chính sự khó lường của dịch Covid-19 đã khiến cho lễ bế giảng trở nên đặc biệt hơn, chưa từng có trong lịch sử thời đi học của nhiều bạn học sinh. 

Được biết tại trường tiểu học Lê Lai, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2020-2021, các giáo viên đã có mặt từ sớm, mặc áo dài và chuẩn bị phần thưởng, giấy khen đầy đủ.

Lễ bế giảng đặc biệt nhất lịch sử, sân trường vắng lặng không có học sinh - Ảnh 3
Các giáo viên đã chuẩn bị cho lễ bế giảng năm học từ sớm. (Ảnh: Trường Tiểu Học Lê Lai - Hải Châu)

Thế nhưng thay vì có thể tận tay trao cho học sinh như mọi khi, giáo viên lại phải ngồi chờ cha mẹ các bạn học sinh đến, hướng dẫn ký nhận rồi mang giấy khen về. Và thế là một lễ bế giảng đặc biệt đã diễn ra, không cờ hoa, không có hoạt động văn nghệ, mọi thứ diễn ra nhanh chóng, phụ huynh cũng hạn chế giao tiếp, đến nhanh về nhanh.

Lễ bế giảng đặc biệt nhất lịch sử, sân trường vắng lặng không có học sinh - Ảnh 1
Một lễ bế giảng vắng lặng khi không có học sinh tham dự. (Ảnh: Trường Tiểu Học Lê Lai - Hải Châu)

Chia sẻ với cơ quan báo chí, đại diện trường tiểu học Lê Lai cho biết, để đảm bảo quy trình phòng chống dịch nên trường đã chia thời điểm phát giấy khen, phần thưởng theo khối lớp tương ứng với các buổi sáng, chiều.

Bàn ghế được sắp xếp duy trì khoảng cách tối thiểu để ngay cả khi nhiều phụ huynh đến nhận quà cho con cùng lúc cũng sẽ an toàn hơn. Giáo viên sẽ đặt sẵn từng phần lên bàn để cha mẹ các bạn thuận tiện lấy và tránh được nhầm lẫn.

Mặc dù lễ bế giảng không được trọn vẹn như các năm nhưng phía trường vẫn trang trí phông nền cẩn thận, dùng kinh phí trích từ quỹ cha mẹ học sinh và ngân sách nhà trường để chuẩn bị những phần thưởng động viên các bạn đã nỗ lực trong năm học vừa qua.

Lễ bế giảng đặc biệt nhất lịch sử, sân trường vắng lặng không có học sinh - Ảnh 4
Giấy khen, phần thưởng được chuẩn bị sẵn để phụ huynh học sinh đến nhận thay. (Ảnh: Trường Tiểu Học Lê Lai - Hải Châu)

Không chỉ tại Đà Nẵng, ở thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường tiểu học, THCS, THPT cũng tổ chức lễ tổng kết năm học thông qua hình thức trực tuyến. Nếu tổ chức trực tiếp thì phải đảm bảo số lượng người tham dự không vượt quá quy định phòng dịch.

Chẳng hạn như trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1 vừa qua đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2020 - 2021 bằng hình thức thu hình rồi...chiếu trực tiếp trên trang chính thức của nhà trường, thu hút gần 2 nghìn người theo dõi. Vì phần thưởng, giấy khen không thể trao trực tiếp đến tay học sinh nên một số trường đã chọn gửi qua bưu điện. Có trường còn cử giáo viên đến tận nhà để trao từng phần thưởng cho các bạn

Lễ bế giảng đặc biệt nhất lịch sử, sân trường vắng lặng không có học sinh - Ảnh 2
Một bạn học sinh phải dự lễ bế giảng thông qua màn hình máy tính. (Ảnh: Đăng Nguyên)

Quả thực nếu nói đây là lễ bế giảng đặc biệt chưa từng có thì cũng không sai, và hơn hết trong bối cảnh dịch bệnh đe dọa đến sức khỏe của tất cả mọi người thì giải pháp an toàn nhất chỉ có thể là tổ chức bế giảng trực tuyến như vậy. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lễ bế giảng đặc biệt nhất chưa từng có, sân trường vắng lặng không bóng học sinh tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.

Học sinh Vĩnh Hưng hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), cùng với thiếu nhi cả nước, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên".

Băng núi thăm căn cứ cách mạng

Các bạn hãy cùng CLB Steam thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tham gia hành trình đến một nơi vừa quen vừa lạ nhưng vô cùng thú vị: Căn cứ cách mạng Đồng Bò - Thành phố Nha Trang.

Người bạn tốt của Liên đội

“Báo Đội không chỉ là người bạn gần gũi thân thiết mà còn góp phần bồi dưỡng tri thức và quan trọng là giúp Liên đội chúng mình làm được những điều bổ ích, ý nghĩa, được thầy cô và nhà trường ủng hộ!” - Bạn Nguyễn Hữu Kim Hân, Liên đội trưởng trường THCS Trần Quý Cáp, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng chia sẻ.