Ngày hội sáng tạo cho những “tài năng nhí”

Lễ hội nghệ thuật trẻ em đặc sắc mừng sự kiện APEC thành công 1

Lễ hội nghệ thuật trẻ em là sự kiện thường niên được khởi xướng bởi các họa sĩ Việt Nam và nước ngoài tại Popart Hà Nội, bắt đầu từ năm 2016. Trong đó, đối tượng tham gia bao gồm các bạn nhỏ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, Hàn Quốc… và cùng nhau thực hiện các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Lễ hội nghệ thuật trẻ em đặc sắc mừng sự kiện APEC thành công 2

Đặc biệt, sự kiện năm nay đã diễn ra tại đầu cầu TP.HCM ngày 2/12 vừa qua tại trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy Bình Thạnh với sự tham gia của hơn 100 họa sĩ nhí. “Căn phòng bí mật số 21” (tên chương trình) đã nhanh chóng trở thành tâm điểm, thu hút được nhiều sự chú ý của người dân và du khách tham quan khi có dịp ghé ngang qua khu vực thú vị này. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn kiếm đạo Nhật Bản rất đặt sắc của các kiếm sĩ.

Lễ hội nghệ thuật trẻ em đặc sắc mừng sự kiện APEC thành công 3

Sự kiện này cũng đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều 12/11 trong khuôn khổ chuỗi chương trình chào mừng sự kiện APEC diễn ra trong hai tuần liên tiếp tại phố đi bộ Hồ Gươm. Các tác phẩm sau đó được trưng bày đã dành được nhiều rất nhiều cảm tình của gia đình các bạn nhỏ và người tham quan.

Ngày hội giao lưu văn hóa, kết nối cộng đồng

Được biết, sự kiện được kỳ vọng sẽ là cầu nối cho các hoạt động giao lưu mỹ thuật giữa trẻ em Việt Nam và thế giới trong tương lai. Cụ thể, trong lễ hội nghệ thuật trẻ em này, các bạn nhỏ tham gia có cơ hội cùng nhau vẽ 21 bức tranh với nhiều biểu trưng về các nền văn hóa của các quốc gia APEC. Sau đó cùng thực hiện một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khi ghép 21 bức tranh lại với nhau thành một căn phòng hình tròn với trung tâm là một ngọn lửa biểu thị cho sự nồng nhiệt và thành công của sự kiện APEC Viet Nam 2017.

Lễ hội nghệ thuật trẻ em đặc sắc mừng sự kiện APEC thành công 4

Tác phẩm sắp đặt này được các nghệ sĩ tại Popart Hanoi sáng tạo dựa trên ý tưởng của danh họa Vincent Van Gogh (Hà Lan)

Lễ hội không chỉ là không gian trải nghiệm văn hóa hấp dẫn dành cho các bạn trẻ Việt Nam mà còn dành cho các bạn nhỏ ở mọi lứa tuổi và đặc biệt là các bạn bè quốc tế. Xuyên suốt cùng với chủ đề, lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động đa dạng để các bạn nhỏ tham gia tìm hiểu văn hóa và lịch sử lâu đời của 21 nền văn hóa của các quốc gia APEC; cùng với đó mở rộng quan hệ giao lưu văn hóa góp phần vào sự đoàn kết và phát triển của cộng đồng.

Theo Tri thức trẻ