Trao thưởng cuộc thi "Khăn quàng thắm mãi vai em"

Khánh Linh
Cuộc thi “Khăn quàng thắm mãi vai em” do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Sau một thời gian tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi vừa được tổ chức thành công tốt đẹp tại Hà Nội.

 Từ ý nghĩa thiết thực…

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tăng cường bồi dưỡng cho thiếu nhi và các thế hệ đội viên về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đội TNTP Hồ Chí Minh qua quá trình phát triển và trưởng thành; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội. Cùng sự yêu mến của các bạn đội viên, anh chị phụ trách, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh... “Khăn quàng thắm mãi vai em” đã lan tỏa với hiệu ứng tuyệt vời, trở thành một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 80 năm sinh nhật Đội, trong điều kiện không thuận lợi của đại dịch COVID-19.

Lễ trao giải sau ngày giãn cách - Ảnh 2
Bài nhảy sôi động “Cô vít nhanh đi đi” của nhóm nhảy Xusmin (Hà Nội) chào mừng thành công cuộc thi.

… Đến những con số ấn tượng

Cuộc thi được phát động từ ngày 5/3/2021 đến 30/4/2021 trên báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) dưới 2 hình thức: Thi viết và thi trực tuyến. Kết quả, ở phần thi viết, Ban Tổ chức đã nhận được 33.505 bài dự thi của 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các địa phương có số lượng bài thi gửi về nhiều là: An Giang, Quảng Bình, Lào Cai, Hà Giang, Hà Tĩnh. 

Lễ trao giải sau ngày giãn cách - Ảnh 3
Anh Lê Hải Long - Uỷ viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn - Phó Trưởng Ban công tác thiếu nhi - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư (bìa phải) và nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư - Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ trao giải Nhất cho các tác giả.

Ở phần thi trực tuyến, có tổng cộng 835 video clip gửi về dự thi của 34 tỉnh, thành. Các tỉnh, thành phố có số lượng video clip gửi về nhiều nhất là: Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng. Fanpage "Khăn quàng thắm mãi vai em" đã lựa chọn đăng tải 286 video clip (có gắn mã số bình chọn). Hơi tiếc là có tới 234 video clip không hợp lệ (gửi về sau khi đã hết thời gian dự thi).

Lễ trao giải sau ngày giãn cách - Ảnh 1
Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ (bìa trái) và cô Nguyễn Thanh Mai - Giám đốc Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm Vietskill trao giải Khuyến khích cho các bạn đoạt giải.

Và thành tích nổi bật

Từ 286 video clip đăng tải, Ban Tổ chức chọn ra 80 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo và sau khi chấm, cân nhắc về các tiêu chí, đánh giá khách quan... Ban Giám khảo thống nhất lựa chọn trao giải cho 16 video clip xuất sắc nhất, cùng với 16 bài viết đoạt giải trước đó.

Lễ trao giải sau ngày giãn cách - Ảnh 4
Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng cùng Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn cho nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà báo Nguyễn Bích Ngọc với bài viết “Lễ kết nạp bên hầm trú ẩn”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 20 giải khuyến khích cho các tác giả và nhà trường. Các tập thể, cá nhân đoạt giải được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương.

Lễ trao giải sau ngày giãn cách - Ảnh 5
Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ với khán giả tại chương trình.

Tại Lễ trao giải, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã chia sẻ: “Cuộc thi khép lại nhưng một chân trời mới mở ra, từ kết quả đáng tự hào này, chúng ta càng thêm tin tưởng vào thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh sẽ ngày một mạnh mẽ hơn trong ý chí và trưởng thành hơn trong suy nghĩ”.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trao thưởng cuộc thi "Khăn quàng thắm mãi vai em" tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.