Lên mạng "nói to", nữ sinh "quê độ" vì gặp cao thủ, thế mới nói “không biết thì dựa cột mà nghe”!

Thu Trà 12:05 20/05/2021

Cô bạn này lên mạng “xàm xí” nhưng số nhọ thế nào lại gặp ngay cựu thí sinh Olympia, thế rồi bao nhiêu thứ “bẻ cong” được nắn lại tạo thành cuộc tranh luận trên mạng xã hội!

Mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước cuộc tranh luận của một số sinh viên trường Đại học Bách Khoa. Chuyện là trong một group của ngôi trường danh tiếng này xuất hiện bài đăng nhờ tư vấn về ngành Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo.

Lên mạng xàm, nữ sinh gặp ngay quả quê hiếm thấy, thế mới nói “không biết thì dựa cột mà nghe” nhé!  - Ảnh 2
Bình luận gay gắt của T. T.
Lên mạng xàm, nữ sinh gặp ngay quả quê hiếm thấy, thế mới nói “không biết thì dựa cột mà nghe” nhé!  - Ảnh 1
Nữ sinh phủ nhận hết ý kiến của tất cả mọi người.

Rất nhiều ý kiến tranh cãi đã được đưa ra, xung quanh vấn đề "ngành học hay nhưng lại ít người đăng ký". Lúc này một nữ sinh tên T.T bình luận: "Tiền đâu mà học ạ" và có bình luận hồi đáp "Thì mình cố gắng để kiếm học bổng mà được em". Ngay lập tức, T.T đáp trả: "1 khoa được mấy người được học bổng ạ? Chị có được không, khi học gì, gia đình đều phải cân nhắc giữa lực học và kinh tế" và "chị cho em hỏi chị được học bổng mấy lần rồi ạ?"

Trước phản ứng có phần gay gắt của T., rất nhiều sinh viên khóa trước đã vào khuyên cô bạn nên chú ý lại thái độ, không nên phản ứng tiêu cực với lời khuyên chân thành của người khác. Bạn có quyền nghe hoặc không nhưng thái độ gay gắt là sai.

Không lâu sau, một tài khoản Facebook có tên Công Minh cũng vào bình luận. Nhưng cô bạn T.T thì đâu chịu dừng lại ở đó, cả hai bình luận qua lại một thôi một hồi vẫn không dừng. Có lẽ không chịu được thái độ có phần ngang bướng của nữ sinh nên một số thành viên khác trong group đã tìm google, gửi luôn cho T.T đọc một bài báo về Công Minh.

Lên mạng xàm, nữ sinh gặp ngay quả quê hiếm thấy, thế mới nói “không biết thì dựa cột mà nghe” nhé!  - Ảnh 4
Cô nàng vẫn tiếp tục phủ nhận mà không thèm nghe...thậm chí còn phản bác lại rất vô lý.
Lên mạng xàm, nữ sinh gặp ngay quả quê hiếm thấy, thế mới nói “không biết thì dựa cột mà nghe” nhé!  - Ảnh 3
Cho đến khi cư dân mạng cho biết Công Minh là ai thì cô bạn mới chịu ngưng.
Hóa ra, Công Minh này không phải ai xa lạ mà chính là Vũ Công Minh - cựu thí sinh từng lọt vào vòng thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 với số điểm 330, hơn người về Nhì tới 125 điểm.

Hiện tại anh chàng  đang học khoa Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại Đại học Bách khoa, Hà Nội. Ngoài thành tích học tập tốt, vui vẻ hòa đồng với mọi người, Công Minh còn được nhiều bạn cùng trường nhận xét là có nhiều đóng góp cho tập thể. 

Chẳng rõ khi biết về đối tượng mình vừa “cãi tay đôi” có học vấn siêu giỏi như vậy cô bạn có gỡ bình luận cho đỡ “quê” hay không nhưng màn khẩu chiến này thì vẫn đang được chia sẻ rần rần. Đa phần mọi người đều cho rằng trước khi nhận định một ý kiến hay vấn đề cần tìm hiểu kỹ, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác, tránh để ý kiến chủ quan của bản thân mà phủ nhận sự thật. Đặc biệt là trên mạng xã hội, mỗi lời nói đều phải đảm bảo chính xác và mang tính xây dựng! 

 

Tin đọc nhiều