Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: TP.HCM sẵn sàng đón các khối lớp khác trở lại trường

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 23/12. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Chia sẻ về kế hoạch mở cửa trường học, trong buổi họp giao ban công tác triển khai các hoạt động về phòng chống dịch COVID-19 của ngành Giáo dục, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng yêu cầu phòng GD-ĐT các quận huyện và TP. Thủ Đức cần sẵn sàng kế hoạch cho các khối lớp khác đi học trở lại. 

Việc đầu tiên cần làm khi mở cửa trường học là tính toán các yếu tố ảnh hưởng, các nội dung phải chuẩn bị để đảm bảo các cơ sở còn lại được đưa vào hoạt động. Với những trường chưa mở cửa, phòng GD-ĐT có trách nhiệm hỗ trợ xây dựng kế hoạch an toàn phòng chống dịch, sẵn sàng trong tâm thế khi thành phố quyết định thì có kế hoạch cụ thể để tổ chức, triển khai dạy học trực tiếp. 

Hiện nay, các trường học tại TP.HCM đã đón học sinh lớp 9 và lớp 12 tới học trực tiếp. Sau 2 tuần thí điểm, 2 khối lớp này tiếp tục tới trường học trực tiếp, các trường sẽ căn cứ đánh giá điều kiện để đón dần các khối lớp khác. Thành phố sẽ có 1 tuần để đánh giá, xem xét và quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: TP.HCM sẵn sàng đón các khối lớp khác trở lại trường - Ảnh 1

Còn tại Hà Nội, học sinh khối 12 đang học trực tiếp theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào 2,4,6; 50% còn lại đi học vào thứ 3, 5, 7. Những ngày không học trực tiếp, các em học online. Các trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Bắt đầu từ hôm nay, 23/12, học sinh các khối lớp 10, lớp 11 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ tới trường học trực tiếp. Sau đó, tới thứ 2 tuần sau, ngày 27/12, học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 dừng học trực tuyến chuyển sang học trực tiếp. 

Trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1 phải cách ly y tế theo quy định của ngành y tế, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến. Trước đó, học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được đến trường học trực tiếp từ ngày 20/12.

Tính đến chiều ngày 22/12, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá ghi nhận nhận 249 người mắc COVID-19. Do đó học sinh trên địa bàn huyện tạm dừng tới trường, chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác.... 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.