Lịch đi học lại MỚI NHẤT: 25 địa phương đã học trực tiếp, Hà Nội liệu có thể đến trường trong tháng 10?

Thu Trà
Hiện tại đã có 25 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tiếp, nhiều địa phương khác cũng đang chuẩn bị đón học sinh trở lại trường trong tháng 10.

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 25 tỉnh, thành cho phép học sinh được đến trường trong đó có tỉnh  Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Điện Biên, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang…

- 13 tỉnh thành kết hợp cả dạy trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

- 25 địa phương chỉ dạy học trực tuyến, qua truyền hình.

Một số địa phương dự kiến đón học sinh quay trở lại trường trong tháng 10: 

Đà Nẵng

Dựa theo điều kiện dịch bệnh tại TP, Sở GD&ĐT Đà Nẵng dự kiến từ ngày 15 đến 20/10 là thời điểm đón học sinh trở lại trường học tập trung. Đồng thời Sở cũng xây dựng 4 phương án về việc tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng giáo dục cho học sinh.

Lịch đi học lại MỚI NHẤT: 25 địa phương đã học trực tiếp, Hà Nội liệu có thể đến trường trong tháng 10? - Ảnh 3

Phú Yên

Ngày 1/10, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên đưa ra phương án dạy học trực tiếp như sau:

Các trường học trên địa bàn tỉnh áp dụng chỉ thị 10 của Thủ tướng chính phủ vào việc dạy và học. Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp trên 2 buổi/tuần, chia lớp làm hai, một nhóm học thứ 2, 4, nhóm còn lại học thứ 3, 5. Các buổi còn lại học trực tuyến/linh hoạt.

Đối với các trường có số lượng học sinh đông, khoảng 30 em/ lớp, có thể bố trí 3 buổi/tuần. Các trường học kiểm tra lại các điều kiện an toàn phòng chống dịch, nếu đạt yêu cầu của Bộ GD&ĐT có thể dạy học trực tiếp 100%.

Lịch đi học lại MỚI NHẤT: 25 địa phương đã học trực tiếp, Hà Nội liệu có thể đến trường trong tháng 10? - Ảnh 2

Quảng Ngãi

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi thông báo, từ ngày 4/10 học sinh các cấp học huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Trà Bồng, Nghĩa Hành và thị xã Đức Phổ sẽ bắt đầu học trực tiếp. Cấp mầm non sẽ bắt đầu đến trường vào ngày 11/10.

Riêng địa bàn TP. Quảng Ngãi, từ ngày 11/10 tổ chức dạy học trực tiếp; bậc học mầm non bắt đầu học trực tiếp từ ngày 18/10.

Bình Thuận

Tương tự như Quảng Ngãi, Bình Thuận cũng xây dựng phương án học trực tiếp dần dần, các huyện đã đạt tiêu chí vùng xanh là Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Tân và huyện Phú Quý sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/10. Cấp mầm non dự kiến đi học ngày 11/10 

Riêng huyện Tuy Phong, TP. Phan Thiết và thị xã La Gi do dịch bệnh còn phức tạp nên học sinh vẫn tiếp tục học online cho đến khi có thông báo mới.

Lịch đi học lại MỚI NHẤT: 25 địa phương đã học trực tiếp, Hà Nội liệu có thể đến trường trong tháng 10? - Ảnh 1

Kiên Giang

Học sinh các cấp học phổ thông tại Kiên Giang đã đến trường học trực tiếp từ ngày 4/10. Cấp mầm non bắt đầu đến trường từ ngày 18/10. 

Đối với trường học ở khu vực đang áp dụng chỉ thị 15/CT-TTg hoặc 19, nhà trường không tổ chức cho học sinh chào cờ tại sân trường, chỉ chào cờ tại lớp.

Ngoài ra, ở vùng áp dụng chỉ thị 15, trường bố trí lệch giờ học giữa các khối lớp, không tổ chức bán trú.

Bến Tre

Bến Tre dự kiến, học sinh cấp 1 sẽ học trực tiếp từ ngày 18/10, học sinh cấp mầm non sẽ đi học trở lại từ ngày 1/11.

Đối với cấp học THCS và THPT, một số khối lớp sẽ đi học trực tiếp từ ngày 4/10. Phương án Sở GD&ĐT Bến Tre xây dựng cụ thể như sau: 

+ Phương án 1, từ ngày 4 - 9/10, học sinh lớp 12 học tập trực tiếp tại trường, chia 1/2 lớp để thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 học trực tuyến.

Từ ngày 11 - 16/11, học sinh lớp 9, 12 học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 và học sinh lớp 10, 11 học trực tuyến.

Phương án 2, từ ngày 4 - 9/10 vẫn thực hiện như phương án 1. Riêng từ 11 - 16/11, học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 học trực tuyến. Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Cả 2 phương án đều tổ chức học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục đối với THCS, THPT từ 18/10.

Tây Ninh

Tây Ninh đang ra sức kiểm soát dịch bệnh để có thể đón học sinh đi học trở lại theo kế hoạch vào ngày 11/10. 

Lịch đi học lại MỚI NHẤT: 25 địa phương đã học trực tiếp, Hà Nội liệu có thể đến trường trong tháng 10? - Ảnh 4

Hà Nội

Tại Hà Nội, dù thành phố đang từng bước trở lại trạng thái bình thường mới, tuy nhiên ngoài xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Bên cạnh đó học sinh dưới 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin nên các em vẫn tiếp tục học trực tuyến và học trên truyền hình theo kế hoạch của sở GD&ĐT Thành phố. 

Trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã có trao đổi với cơ quan báo chí về việc đón học sinh trở lại trường trong tháng 10, đại diện cho biết đơn vị đã xây dựng các kịch bản cho học sinh đi học trực tiếp, trong đó ưu tiên học sinh đầu cấp. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn chưa thật sự an toàn, Hà Nội cần phải cân nhắc thận trọng.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường TH An Hội "tràn đầy năng lượng"

Sáng 18/9, chương trình giao lưu “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã diễn ra tại trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của  gần 4.000 bạn học sinh.

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ.