Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ diễn ra ngày 7-8/7/2021. Theo đó, ngày 7-8/7 các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, Toán, bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ.

Lịch thi như sau: 

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 chi tiết - Ảnh 3
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Do đó, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh về việc tổ chức kỳ thi, theo đó sẽ có 2 đợt thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, đợt 2 dành riêng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, đợt 1 dành cho nhóm thí sinh thuộc diện an toàn.

Những ngày qua, các địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước những diễn biến của dịch Covid-19. Nhiều nơi tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho toàn bộ thí sinh dự thi. Địa phương có số thí sinh đông đảo nhất nhì cả nước là TP.HCM cũng đã tổ chức xét nghiệm cho hơn 110.000 người bao gồm thí sinh, giáo viên và các cán bộ tham gia các khâu tổ chức kỳ thi. Đây cũng là điều kiện bắt buộc mà để các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 1, các thí sinh không tham gia xét nghiệm sẽ không dự thi trong đợt này.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 chi tiết - Ảnh 2
Học sinh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào sáng 3.7

Như vậy các thí sinh lớp 12 cần nắm chắc các thông tin về lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 và mình thuộc đối tượng thí sinh nào để có tham gia thi tốt nghiệp theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

Ngoài ra Thieunien.vn cũng liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đến các sĩ tử, hãy cùng theo dõi nhé!