Sở GD&ĐT TP Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình. Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 năm học 2019 - 2020.

Lịch phát sóng dạy học trên truyền hình Hà Nội từ 20/4 đến 25/4 1

Lịch phát sóng dạy học trên truyền hình Hà Nội từ 20/4 đến 25/4 2

Lịch phát sóng cụ thể.

Đối với lớp 4, 5 gồm các môn Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 6, 7, 8, 9 gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 10, 11 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh, đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, để chủ động trong đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội đã được hướng dẫn triển khai dạy học trên Internet cũng như trên truyền hình ở các cấp học.

Riêng cấp học mầm non, gần đây, ở một số quận, huyện đã bắt đầu triển khai các hoạt động trực tuyến, với phần lớn thời gian là các cuộc trò chuyện giữa giáo viên và học sinh về các sinh hoạt hằng ngày, từ đó, giáo viên sẽ đan xen các kỹ năng cơ bản về ứng phó với dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ bản thân tới học sinh.