Từ Chỉ huy Đội giỏi giàu tình thương…

Suốt những năm bậc THCS, điều khiến Yến tâm đắc nhất đó là có thể giúp đỡ nhiều bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình thông qua các hoạt động do Liên đội phát động. “Cứ mỗi dịp Tết đến, mình và các bạn lại kêu gọi quyên góp tập vở, quần áo, quà Tết để tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em trong những mái ấm tình thương. Ước mong lớn nhất của mình là các em được đến trường, được yêu thương và được giúp đỡ nhiều hơn” - cô bạn chia sẻ.

 - Ảnh 2

Bạn đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc" và là đại biểu danh dự tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020…

Với Hoàng Thị Yến, chỉ huy Đội giỏi là người phải biết lắng nghe, chỉ huy tốt, luôn gương mẫu, dẫn đầu trong các phong trào và giúp đỡ các bạn trong học tập cũng như trong hoạt động Đội. “Theo mình, những kỹ năng về truyền tin, hoạt động trại, kỹ năng dã ngoại, tổ chức các hoạt động tập thể… là những yếu tố cần thiết để trở thành một chỉ huy Đội giỏi và toàn diện”, Yến cho biết.

... đến "nghệ sĩ nhí" đa tài

Không chỉ là "thủ lĩnh" trong các hoạt động Đội, Hoàng Yến còn “rinh” về rất nhiều giải thưởng như: giải Khuyến khích Giọng hát hay cấp Quận (năm học 2016-2017); giải Nhất trang trí thiệp hội thi Khéo tay Mỹ thuật cấp Quận (năm học 2019-2020) v.v.. Đặc biệt, với tài năng và niềm đam mê Piano từ nhỏ, bạn đã giành Huy chương Vàng giải Piano châu Á Thái Bình Dương (năm 2018) và giải Nhất Piano cuộc thi “Golden Classical Music Awards International Competition” (cuộc thi Quốc tế các Giải thưởng vàng về Âm nhạc Kinh điển của Mỹ) năm 2019.

 - Ảnh 2

Hoàng Thị Yến được vinh danh là một trong 12 "Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2020".

“Mình cảm thấy rất tự hào khi tên mình gắn với hai tiếng Việt Nam được xướng lên trong các cuộc thi quốc tế; tự hào được đóng góp một phần nhỏ đưa hình ảnh đất nước và thiếu nhi Việt Nam đến với bạn bè thế giới” - Hoàng Yến chia sẻ.