Liên hoan lân – sư – rồng được tổ chức tại Công viên Văn Lang

Chương trình diễn ra từ ngày 28/12 đến ngày 30/12, tại Công viên Văn Lang với sự góp mặt của 25 đoàn lân – sư – rồng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Long An và Vũng Tàu.

Sự kiện do Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND quận 5 tổ chức nhằm xúc tiến quảng bá điểm đến thành phố “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”. Đây cũng là một trong những địa điểm vui chơi lý tưởng cho các bạn nhỏ cùng với gia đình trong dịp nghỉ lễ Tết dương lịch.

Liên hoan lân – sư – rồng lần 2 năm 2018 có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như Lân lên hoa mai thung, Lân địa bửu và các tiết mục múa rồng, biểu diễn võ nhạc. Đặc biệt còn có biểu diễn công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam 108 con lân đồng diễn.

Phần thi Lân địa bửu của đoàn lân – sư – rồng Sa Long Cương (Đồng Nai). Đây là phần thi đòi hỏi sự kết hợp, ăn ý và khéo léo trong từng bước đi của lân, các động tác phải thật nhuần nhuyễn sao cho phù hợp với tiết tấu lúc nhanh, lúc chậm của nhịp trống.

Phần thi Lân địa bửu của đoàn lân – sư – rồng Tân Hoa Đường (Vũng Tàu). Đây là một trong những đội được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Diễn ra vào dịp nghỉ Tết dương lịch, sự kiện đã thu hút được rất nhiều bạn nhỏ cùng gia đình đến tham dự. Bạn Gia Ngọc (Hà Nội) vui vẻ chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được thưởng thức chương trình như thế này, mình cảm thấy rất đặc sắc và thú vị”.

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia cùng gia đình.

2 bạn nhỏ chăm chú xem các phần thi.

2 bạn nhỏ được mẹ chụp ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc chương trình.

Bên cạnh những hoạt động tranh tài Lân mai hoa thung, Lân địa bửu... Liên hoan có nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm của môn nghệ thuật lân – sư – rồng; gặp gỡ, giao lưu cùng với các nghệ nhân của bộ môn nghệ thuật này.