Chương trình mang tên: ASEAN+ Children Festival 2017 – Liên hoan thiếu nhi ASEAN+, diễn ra từ 29/5 đến 4/6 năm nay.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 không chỉ có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN mà còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi các nước Hàn Quốc, Trung Quốc.

Chương trình nhằm tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho các bạn nhỏ ở nhiều nước trong khu vực ASEAN và một số nước láng giềng khác có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hoá. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hoá Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

Với chủ đề “Hành trình khám phá, xuyên suốt”, Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ là chuỗi các sự kiện, hoạt động để các bạn nhỏ có thể hiểu hơn, khám phá nhiều hơn về những người bạn mới cũng như các nền văn hóa khác nhau trong khu vực.

Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ - là điểm đặc biệt của Liên hoan năm nay, với một lễ hội đường phố được tổ chức tại khu phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

Một hình ảnh từ chương trình Liên hoan thiếu nhi ASEAN 2016

Sự kiện được kỳ vọng là chiếc cầu nối nhằm thặt chặt thêm tình đoàn kết giữa cộng đồng các nước ASEAN cũng như nhiều quốc gia trong khu vực.

Năm ngoái, Việt Nam cũng đã lần đầu tiên đăng cai và tổ chức thành công chương trình Liên hoan thiếu nhi các nước ASEAN.

Khả Ngân (Tổng hợp)