Sáng ngày 22/5, những thông tin chính thức về Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018 đã được chính thức công bố.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 với chủ để

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 03/06 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

So với 2 kỳ liên hoan trước, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 có sự mở rộng cả về quy mô và hình thức. Liên hoan năm nay không chỉ dừng lại ở các nước Asean mà đã mở rộng tới nhiều quốc gia hơn.

Thành phần các đoàn tham gia gồm 04 nước trong khối ASEAN là Thái Lan, Philippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam và 04 đoàn đến từ Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Việt Nam là đoàn có số lượng tham gia đông nhất với 30 bạn nhỏ đến từ đoàn nghệ thuật Vinschool.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 với chủ để

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng Ban Tổ chức.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh cho biết: “Đây không chỉ là một sự kiện giao lưu, gặp mặt dành cho thiếu nhi mà mục tiêu cao hơn là góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam.”

Với chủ đề “Trái đất xanh – For a green planet”, ban tổ chức đã chọn Vinpearl Land Nha Trang làm địa điểm tổ chức Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018. Bên cạnh các phần trình diễn nghệ thuật của thiếu nhi quốc tế – vốn đã là “đặc sản” của liên hoan – chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn.

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan, các bạn thiếu nhi sẽ tham gia các hoạt động chính như: Tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan Safari; tham quan Công viên nước và Đồi thử thách; tham gia các hoạt động nhóm,... Nhằm hướng thiếu nhi quan tâm đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển, với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một Trái đất xanh - một hành tinh xanh, nơi trẻ em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 với chủ để

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 sẽ không chỉ có những trình diễn nghệ thuật.

Ê-kip thực hiện Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 quy tụ những gương mặt nổi bật của giới nghệ thuật như đạo diễn Việt Tú, Giám đốc Âm nhạc Huy Tuấn - những nghệ sĩ nổi tiếng với ý tưởng mới mẻ, và sáng tạo.

 

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 với chủ để

“Thần đồng opera” Phương Khanh bước ra từ cuộc thi “Giọng hát Việt nhí 2015” sẽ tham gia biểu diễn trong đêm Gala nghệ thuật “Trái đất xanh”.

Cùng với đó là 3 chương trình truyền hình đặc biệt: Chương trình “Bữa trưa vui vẻ” được truyền hình trực tiếp vào 12h ngày 31/5 trên kênh VTV6; Gala nghệ thuật “Trái đất xanh” truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1; Chương trình “Những ngày tình bạn” phát sóng vào 20h10 ngày 9/6 trên kênh VTV1.

THIỀU QUỲNH