Thời điểm hiện tại, Liverpool đang sở hữu một hàng tiền vệ khiến nhiều đội bóng phải mơ ước với những cầu thủ chất lượng như Jordan Henderson, Thiago Alcantara hay Curtis Jones. Trong trận thắng đậm 4-1 trước Everton vừa qua, Henderson chính là một trong những cầu thủ đã điền tên mình lên bảng điện tử. Dẫu vậy, huấn luyện viên Jurgen Klopp vẫn muốn tăng cường chất lượng nhân sự cho tuyến giữa.

Theo thông tin từ tờ báo Gazzetta Dello Sport, đội chủ sân Anfield đang dành sự quan tâm cho tiền vệ Denis Zakaria và muốn mang anh rời khỏi Borussia Monchengladbach ngay trong kỳ chuyển nhượng Đông 2022. Thời điểm hiện tại, Zakaria đang được định giá 27 triệu euro bởi trang Transfermarkt và đây không phải là số tiền lớn đối với đại diện vùng Merseyside.

Liverpool muốn đưa Denis Zakaria về Anfield.
Liverpool muốn đưa Denis Zakaria về Anfield.

Nếu bạn chưa biết, Denis Zakaria là một tiền vệ phòng ngự với bộ kỹ năng khá toàn diện. Bên cạnh những phẩm chất cần có của một cầu thủ đá thấp nhất nơi tuyến hai, Zakaria còn được đánh giá cao ở khả năng qua người và chuyền bóng. Một khi có được tiền vệ người Thụy Sĩ trong đội hình, tin rằng Liverpool sẽ phòng ngự từ xa tốt hơn, đồng thời khả năng triển khai tấn công của họ cũng sẽ được tăng cường.

Tuy vậy, chưa rõ liệu Borussia Monchengladbach sẽ có thái độ thế nào đối với thương vụ này khi mà vào thời điểm hiện tại, Zakaria vẫn là nhân tố hết sức quan trọng với họ. Mùa giải năm nay, anh được huấn luyện viên Adi Hütter tin tưởng trao cơ hội ra sân 11 lần tại Bundesliga với tổng số phút thi đấu thực tế lên đến 944 phút. 

Zakaria được định giá 27 triệu euro, và đó không phải con số nằm ngoài khả năng của Liverpool.
Zakaria được định giá 27 triệu euro, và đó không phải con số nằm ngoài khả năng của Liverpool.

Một vài thông tin về Denis Zakaria

Denis Zakaria tên đầy đủ là Denis Lemi Zakaria Lako Lado. Anh sinh ngày 20/11/1996 và hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho câu lạc bộ Borussia Monchengladbach. Khi còn là một cầu thủ trẻ, Zakaria từng được đào tạo ở Servette, một đội bóng lại quê nhà Thụy Sĩ của anh.

Về sau, Zakaria được đôn lên đội một vào 1/2015. Thế nhưng anh không chơi bóng tại đây trong thời gian dài mà thay vào đó, cầu thủ 25 tuổi đầu quân cho BSC Young Boyes vào 7/2015. Đến 7/2017, Zakaria gia nhập Borussia Monchengladbach sau một thương vụ có giá trị 12 triệu euro.