Lộ diện ngành học có dụng cụ học tập ‘xa xỉ’, trường hỗ trợ 2 triệu không đủ mua

Thu Trà 09:19 15/04/2021

Dụng cụ đắt đỏ, thu nhập mong ước, cơ hội làm việc cao là những điều các bạn trẻ nghĩ đến ngành học này.

Mới đây, một nam sinh đã khoe trên trang cá nhân một xấp tiền toàn 500 nghìn đồng do trường hỗ trợ. Đi kèm là dòng caption: "Đi học mà cũng có tiền mang về". 

Nhìn hình ảnh trên, ước tính số tiền có thể lên tới vài chục triệu đồng. Ngay lập tức, cộng đồng mạng vô cùng tò mò và bàn tán xôn xao: "Không biết trường gì mà “đẳng cấp” đến vậy?".

Lộ diện ngành học có dụng cụ học tập ‘xa xỉ’, trường chi 2 triệu không đủ mua - Ảnh 1
Hình ảnh xấp tiền được nam sinh đăng tải.

Theo ‘điều tra’ của cư dân mạng, hình ảnh này được ghi lại tại một lớp học Quay phim Điện ảnh của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hằng năm, mỗi sinh viên lớp học này sẽ được nhà trường hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mua thiết bị học tập.

Lộ diện ngành học có dụng cụ học tập ‘xa xỉ’, trường chi 2 triệu không đủ mua - Ảnh 2
Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nhưng trên thực tế số tiền để các bạn sinh viên mua những dụng cụ này ít nhất cũng rơi vào khoảng 20 – 30 triệu đồng, một con số không hề nhỏ. 

Quay phim là một ngành kỹ thuật đặc thù, để theo học, các bạn không thể chỉ nghiên cứu lý thuyết mà cần phải thực hành, vừa học vừa nhìn máy thì mới có thể hiểu và sử dụng thành tạo. Ngoài ra đây cũng là ngành học đươc xếp vào khối nghiệp vụ do đó những môn học cần phải bắt tay vào làm sản phẩm để thầy cô chấm điểm. Vì vậy các bạn cần phải có rất nhiều máy móc, đạo cụ, thậm chí là phải thuê cả studio để thực hiện. 

Lộ diện ngành học có dụng cụ học tập ‘xa xỉ’, trường chi 2 triệu không đủ mua - Ảnh 3
Buổi thực hành của các bạn ngành quay phim.

Tuy nhiên, nếu nhìn xa những dụng cụ này không chỉ phục vụ học tập mà còn là đồ nghề cho các bạn sau khi ra trường. Nói vui thì nó như chiếc “cần kiếm cơm” vậy đó, vì thế xét lâu dài thì cũng đáng để chi. 

Nghề quay phim đang được xem là nghề “hot” trong mắt các bạn trẻ không chỉ vì nhu cầu nhân sự lớn mà còn vì thu nhập khá ổn.  Do đó có thể thấy, đầu tư cho việc học ban đầu sẽ không hề uổng phí nếu mỗi chúng ta có nỗ lực và đam mê trên con đường mình chọn.

 

Tin đọc nhiều