Người bị chướng bụng, đầy hơi thường rất khó chịu vì nó gây ra buồn nôn và mệt mỏi. Trong tình trạng như vậy, mọi người thường mong muốn có một cách nào đó làm dịu chứng bệnh này ngay lập tức.

Loại nước thiên nhiên giúp bạn chữa chướng bụng và đầy hơi hiệu quả 1

Chướng bụng đầy hơi thường xảy ra do hiện tượng dư thừa axit trong dạ dày.

Chướng bụng, đầy hơi thường xảy ra khi nồng độ axit trong dạ dày tăng cao từ đó gây ra một lượng khí dư thừa ở bụng, tạo nên cảm giác khó chịu cho bạn. Các yếu tố dẫn đến sự gia tăng nồng độ axit trong dạ dày có thể là do thói quen ăn uống không lành mạnh, đột ngột tăng cân hoặc táo bón. Có một số loại thuốc sẵn có để điều trị đầy hơi nhưng thuốc tây thì không được khuyến khích cho lắm. Hãy tự làm một loại thức uống tự nhiên theo cách dưới đây điều trị căn bệnh này.

Loại nước thiên nhiên giúp bạn chữa chướng bụng và đầy hơi hiệu quả 2

Bơ sữa có thể làm tại nhà hoặc mua tại các siêu thị, tiệm làm bánh.

Thành phần chính bao gồm: bơ sữa (buttermilk), muối hạt và kha tử (một loại thảo dược trong phương pháp trị bệnh của người Ấn Độ).

Cách làm:

Loại nước thiên nhiên giúp bạn chữa chướng bụng và đầy hơi hiệu quả 3

Muối giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Bạn có thể làm hoặc mua bơ sữa tại các cửa hàng làm bánh, siêu thị. Trộn một thìa cà phê muối vào cốc bơ sữa sau đó thêm 1 muỗng cà phê haritaki vào, quấy đều cho đến khi hỗn hợp trên tan vào nhau. Muối và bơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, tiêu khí trong dạ dày. Kha tử là một trong những thành phần quan trọng của triphala, có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và cân bằng độ axit trong dạ dày.

Loại nước thiên nhiên giúp bạn chữa chướng bụng và đầy hơi hiệu quả 4

Kha tử giúp bổ gan và hỗ trợ tiêu hóa.

Uống hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày trong vòng từ 2 đến 3 ngày bạn sẽ thấy được kết quả tích cực mà nó mang lại.

Ngoài ra, nếu bạn bị chướng bụng, đầy hơi cũng có thể sử dụng trà gừng pha mật ong hoặc ăn vài lát gừng tươi chấm muối cũng có hiệu quả làm giảm các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

Loại nước thiên nhiên giúp bạn chữa chướng bụng và đầy hơi hiệu quả 5

Trà gừng mật ong cũng rất hiệu quả trong điều trị chướng bụng, đầy hơi.

Đây là một phương pháp điều trị đầy hơi tại nhà vô cùng hữu hiệu, nhưng bạn nên thận trọng nếu bạn có tiền sử bị cao huyết áp.

Theo emdep