Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh về một loại trái cây có hình dáng kỳ lạ, màu đỏ thẫm "huyền bí". Nhiều cư dân mạng gọi loại quả này là trái "ác quỷ", do ngoại hình giống với loại hoa quả xuất hiện trong một bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

Trái "ác quỷ" được rất nhiều TikToker tại Trung Quốc nhiệt tình chia sẻ khiến nhiều dân mạng ở Việt Nam thích thú. Trên thực tế, nước ta cũng có loại quả đặc biệt này nhưng giá thành không hề rẻ chút nào.

Loại quả đỏ có hình dáng kỳ lạ: Dinh dưỡng ít nhưng được bán với giá 3 triệu đồng/quả - Ảnh 3
Loại trái cây có hình dáng kỳ lạ, màu đỏ thẫm khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, đây là quả na rừng hay còn gọi bằng tên khác như nắm cơm, na dây, ngũ vị tử nam,... Loại quả này có thân dây, quả to như trái bưởi, múi to gấp 3 lần so với na thông thường. Khi chín có màu đỏ thẫm rất đẹp, nặng khoảng 3 - 5kg và còn tỏa mùi thơm nức mũi.

Tuy nhiên, na rừng không giống na thông thường, nó không có giá trị dinh dưỡng cao và thường dùng để làm thuốc, bởi có công dụng tốt cho sức khỏe con người. Để có thể mua một trái na rừng về là thuốc, người ta phải bỏ ra số tiền khoảng 2 - 3 triệu đồng. Sở dĩ có giá cao như vậy là do mọc trong rừng sâu, không được trồng phổ biến nên khá hiếm.

Loại quả đỏ có hình dáng kỳ lạ: Dinh dưỡng ít nhưng được bán với giá 3 triệu đồng/quả - Ảnh 2
Được biết, đây là quả na rừng hay còn gọi bằng tên khác như nắm cơm, na dây, ngũ vị tử nam,...

Trước hình ảnh về loại trái đặc biệt, nhiều cư dân mạng tỏ ra khá bất ngờ. Phần lớn mọi người đều bị hấp dẫn bởi màu sắc đỏ đỏ, xinh xinh của loại quả này. Thông qua mạng xã hội Trung Quốc, netizen cũng từng phát sốt trước loại quả mang sắc tím mộng mơ. Nó có tên gọi là akebi, mọc hoang trên vùng Tohoku (Bắc đảo Honshu thuộc Nhật Bản). Vài năm gần đây, akebi được nhân giống và trồng nhiều tại một số nước khu vực châu Á, trong đó có cả Trung Quốc.

Loại quả đỏ có hình dáng kỳ lạ: Dinh dưỡng ít nhưng được bán với giá 3 triệu đồng/quả - Ảnh 1
Quả akebi được trồng nhiều tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Akebi có giá trị dinh dưỡng cao, giúp lợi tiểu và mang tính sát trùng. Loại quả đặc biệt này thường được chế biến thành món ăn và tinh dầu, xuất khẩu ra nhiều quốc gia trên thế giới. Akebi từng được bán tại Việt Nam với giá thành khoảng 250.000 đồng/quả (khoảng 1,4 triệu đồng/thùng 5 quả).

Trên thế giới có rất nhiều loại quả đặc biệt khiến mọi người tò mò, muốn nếm thử. Còn bạn, bạn có muốn được một lần nếm thử những loại quả đặc biệt này không? Hãy cùng chia sẻ nhé!