Là người nổi tiếng, sao Việt luôn cho con mình được theo học tại các trường quốc tế với mức học phí đắt đỏ, lên tới cả ngàn USD/ tháng. Lý do bởi họ muốn con cái được học tập trong môi trường chất lượng và cũng để các bé có thể tách biệt hơn, không bị tò mò từ dư luận vì mang danh "con người nổi tiếng" bởi các trường tư thục, quốc tế mỗi lớp học sinh đều rất ít.

Tuy nhiên trong showbiz Việt lại tồn tại những ông bố bà mẹ muốn cho con học ở những trường công lập thông thường, giống như những đứa trẻ của gia đình bình thường. Dù cho con học các trường có học phí không hề cao, thế nhưng không thể phủ nhận chất lượng đào tạo của những ngôi trường này.

Minh Bùm và Bi Béo con trai MC Xuân Bắc

Hai “thánh lầy” nhà MC Xuân Bắc được bố cho theo học tại trường Tiểu học Quang Trung. Đây là ngôi trường công lập đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có chất lượng đào tạo tốt. Do đó, học phí mà Xuân Bắc phải đóng hàng tháng cho con trai chỉ nằm ở mức học phí chung với các trường công lập khác.

Ít ai biết loạt nhóc tỳ nhà Sao Việt có khối tài sản “kếch xù” lại theo học trường công học phí siêu rẻ - Ảnh 1

Sau khi hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại trường Quang Trung, Hoàn Kiếm, Bi Béo chính thức trở thành học sinh cấp 2 và nhập học lớp 6 tại trường Đoàn Thị Điểm GreenField School. Theo biểu giá học phí năm học 2020-2021, mức đóng dành cho học sinh khối THCS ở hệ Chất lượng cao là 6,5 triệu đồng, hệ Song ngữ Công dân toàn cầu là 8,415 triệu đồng, còn hệ Quốc tế Cambridge là 10,9 triệu đồng.

Ít ai biết loạt nhóc tỳ nhà Sao Việt có khối tài sản “kếch xù” lại theo học trường công học phí siêu rẻ - Ảnh 2

Ngoài học phí, phụ huynh phải đóng 2,5 triệu đồng phí dự tuyển đầu vào, tiền ăn kèm phí bán trú khoảng 2,2 triệu đồng. Như vậy, hàng tháng gia đình Xuân Bắc phải chi trả khoản tiền từ 7,7 triệu đồng đến 13,4 triệu đồng, chưa kể các khoản dịch vụ khác nếu học sinh có nhu cầu sử dụng. Vị chi cả năm học, phụ huynh có con học tại GreenField sẽ tốn khoảng từ 80 triệu đến 140 triệu đồng cho việc học của con. Nếu so sánh với các trường quốc tế khác tại Hà Nội thì đây là mức giá rất dễ chịu và thấp hơn nhiều lần. 

Bé Ken nhóc tỳ nhà ca sĩ Đăng Khôi

Sống trong một căn biệt thự 2 mặt tiền với vị trí đẹp ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. HCM nhưng gia đình Đăng Khôi – Thủy Anh lại cho con trai cả học tại một trường công, đó là trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Khác với nhiều sao Việt khác, gia đình ca sĩ Đăng Khôi cho rằng môi trường này có thể khắt khe hơn trường quốc tế nhưng sẽ tạo nền móng để con vững vàng sau này.

Ít ai biết loạt nhóc tỳ nhà Sao Việt có khối tài sản “kếch xù” lại theo học trường công học phí siêu rẻ - Ảnh 3

Khi theo học trường công lập, học phí chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng, cộng học thêm tiếng Anh là 6 triệu đồng, vị chi mỗi tháng đôi vợ chồng chưa tốn đến 10 triệu cho tiền học cho bé.

Vợ nam ca sĩ cũng chia sẻ môi trường này có thể sẽ khắt khe và vất vả hơn so với trường quốc tế nhưng bù lại, bé Ken sẽ được rèn giũa kỹ càng, có kỷ luật và nguyên tắc. Như vậy, sau này con sẽ bản lĩnh hơn khi ra ngoài xã hội.

Rio, Cherry, Sunny và Mio gia đình nhà Lý Hải - Minh Hà

Các bé được ba mẹ gửi học trường công lập bình thường  trên địa bàn TP.HCM như bao trẻ em khác, dù mức học phí tại đây khá rẻ, nhưng chất lượng giảng dạy lại không hề tệ chút nào.

Ít ai biết loạt nhóc tỳ nhà Sao Việt có khối tài sản “kếch xù” lại theo học trường công học phí siêu rẻ - Ảnh 4

Dù có khối tài sản kếch xù thế nhưng cặp đôi đã dạy các con tính tiết kiệm ngay từ nhỏ. Điều này còn được thể hiện qua cách chọn trường cho các con theo học của cặp đôi. Theo như Minh Hà cho biết, cô muốn con mình sống tự lập từ bé, có thể hòa đồng với bạn bè, dễ thích nghi trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Ít ai biết loạt nhóc tỳ nhà Sao Việt có khối tài sản “kếch xù” lại theo học trường công học phí siêu rẻ - Ảnh 5

Cặp đôi cũng tiết lộ, học phí của bé Rio và Cherry khi học tiểu học tại trường công chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng và nhờ đi học ở đó, các con đều rất tự lập, biết cách phụ giúp ba mẹ, tự ăn, tự xếp đồ chơi và biết cách khiến người khác yêu quý mình.

Nhím và Kẹo - công chúa nhà diễn viên Hồng Đăng

Dù khá ổn định về mặt tài chính nhưng vợ chồng Hồng Đăng đều thống nhất cho con gái học "trường làng". Hai bé hiện theo học một trường tiểu học công lập trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội. Bé Nhím nay đã học lớp 4 và bé Kẹo vừa vào lớp 1.

Ít ai biết loạt nhóc tỳ nhà Sao Việt có khối tài sản “kếch xù” lại theo học trường công học phí siêu rẻ - Ảnh 6
Ít ai biết loạt nhóc tỳ nhà Sao Việt có khối tài sản “kếch xù” lại theo học trường công học phí siêu rẻ - Ảnh 7

Anh từng giải thích về điều này: "Nhiều người ngạc nhiên khi tôi đăng ký con học một trường bình dân ở Tây Hồ. Họ hỏi vì sao không cho Nhím học trường Quốc tế? Thực ra tôi không muốn con mình bị 'chảnh'. Tôi muốn Nhím được cọ xát với môi trường có bạn này, bạn kia. Học giống các bạn, ăn giống các bạn. May sao Nhím rất hòa đồng, bạn nào cũng chơi không hề kén chọn.

Khi được hỏi vì sao không cho con gái học trường quốc tế, bà xã Hồng Đăng từng trả lời vì muốn con thích nghi với cuộc sống "bình dân" và phát triển một cách tự nhiên.

Việc học phí đắt hay rẻ không nói lên nhiều điều về sự quan tâm của cha mẹ hay chất lượng học tập. Dù học ở loại trường nào thì vai trò của chính học sinh và của gia đình vẫn là yếu tố quyết định.