Mỗi một câu chuyện, mỗi một lời chia sẻ được nói ra trong chương trình "Thiếu niên nói" đều rất đặc biệt. Sau khi trút bỏ những tâm tư giấu kín bao lâu nay, các bạn đều mong muốn được lắng nghe, được quan tâm và thấu hiểu. Lời tâm sự của cô bạn Hoàng Minh Phương (lớp 11B5, Nha Trang) cũng vậy.

"Hôm nay, em có đôi điều muốn nói với ba. Mỗi tuần em chỉ được ăn cơm với ba một lần thôi. Vì tính chất công việc của ba bận rộn, phải đi công tác ở các tỉnh xa nên chỉ có thể ăn cơm với ba vào cuối tuần, đôi khi không thể. Em cảm thấy khi con gái càng lớn càng có khoảng cách vô hình với ba khiến không thể thân thiết, dễ chia sẻ với nhau như ngày xưa", cô bạn giãi bày.

Lời nhắn nhủ đầy xúc động, yêu thương của ba dành cho con gái - Ảnh 4
Cô bạn Hoàng Minh Phương đã mạnh dạn nói ra những tâm tư của mình với ba.

Công việc của ba bận rộn nên có những chuyện ở trường lớp hay muốn nhờ ba giải bài toán khó Phương cũng không dám hỏi. Cô bạn sợ ba đi công tác về mệt nên muốn ba được nghỉ ngơi. Điều khiến Phương băn khoăn nhất là nửa năm nữa phải đi học đại học xa gia đình. Nếu phải học nhiều quá hay có bạn trai sẽ không có thời gian để thăm gia đình nhiều.

Cô bạn cũng chạnh lòng khi không được làm nũng ba nhiều. Và Phương muốn hỏi ba một điều "Ba có hứa với con ba sẽ dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và cho con không?".

Lời nhắn nhủ đầy xúc động, yêu thương của ba dành cho con gái - Ảnh 2
Ba Minh Phương không giấu được hạnh phúc và xúc động trước lời tâm sự của con gái.

Trước lời bày tỏ này của con gái, ba Minh Phương không giấu được ánh mắt hạnh phúc và xúc động: "Cảm ơn con gái. Lần đầu ba được nghe những lời tâm sự, trải lòng của con. Thực ra đó không chỉ là niềm mơ ước của con mà là cả niềm mơ ước của ba mẹ. Bản thân ba lúc nào cũng ước được gần gũi với gia đình và các con. Tuy nhiên, công việc ba luôn vất vả, luôn cố gắng hoàn thành công việc để mục tiêu chính là cho con và các em được học ở môi trường tốt nhất.

Dù sắp tới ba vẫn phải tiếp tục đi xa để hoàn thành những nhiệm vụ nhưng đi đến đâu ba cũng dõi theo bước chân của các con. Các con không để ý cứ mỗi lần đi công tác sớm ba đều mở cửa phòng để nhìn các con và kéo chăn cho các con đỡ lạnh".

Lời nhắn nhủ đầy xúc động, yêu thương của ba dành cho con gái - Ảnh 3
Chỉ là một hành động nhỏ của ba cũng đủ thể hiện sự quan tâm dành cho con.

Hành động nhỏ này của ba Minh Phương cũng đủ thể hiện sự quan tâm vô bờ dành cho con. Và ba của cô bạn chỉ có một ước mơ là cô bạn luôn là tấm sáng cho các em, mà mục tiêu chính là sang năm đỗ vào trường đại học mà Phương mơ ước. Và không quên nhắn nhủ với con gái thêm một điều, thông minh do tích lũy, thiên tài khổ luyện. Cô bạn hãy nỗ lực cố gắng phấn đấu để xứng đáng với những mong mỏi của bố mẹ.

Lời cuối cùng, ba Minh Phương không quên dành cho cô bạn câu nói: "Chúc con luôn thành công. Ba luôn yêu con gái". Sau khi nghe được những tâm sự đó từ ba, cô bạn cũng có động lực lớn lao hơn để cố gắng là tấm gương cho các em noi theo. "Con cảm ơn ba rất nhiều, con yêu ba", Minh Phương thổ lộ.

Lời nhắn nhủ đầy xúc động, yêu thương của ba dành cho con gái - Ảnh 1
Những tâm sự được nói ra giúp hai ba con thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Sau câu chuyện ngày hôm nay, dù hai cha con không thể gặp nhau thường xuyên nhưng cô bạn đã hứa sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện cho ba vào giờ nghỉ để thể hiện sự quan tâm và tình yêu dành cho ba.