Lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước miễn phí cho trẻ ở Hà Nội 1

Theo kết quả điều tra của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF), trung bình mỗi năm, ở Việt Nam có khoảng trên 7.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Hiện đang là thời điểm đầu hè, nhu cầu giải trí và hoạt động bơi lội của trẻ có xu hướng tăng cao do thời tiết nóng nực, đi cùng với đó là những mối nguy hiểm luôn rình rập tính mạng của trẻ. Trong thời gian qua, nhiều vụ việc trẻ nhỏ bị đuối nước liên tục xảy ra khiến dư luận hết sức quan tâm và lo lắng.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em, Quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã xây dựng và triển khai Kế hoạch phổ cập bơi cho các bạn Tiểu học và THCS. Dự kiến, trong năm 2017 sẽ có hơn 2.200 học sinh tham gia chương trình này.

Lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước miễn phí cho trẻ ở Hà Nội 2

Các em học sinh sẽ được học bơi miễn phí và được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học và biết bơi.

Sáng ngày 2/6, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy- Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc lớp phổ cập bơi và phòng chống đuối nước hè năm 2017. Lớp học được triển khai ở 4 địa điểm là bể bơi Trung tâm Văn hóa- Thể thao quận, bể bơi các trường Tiểu học Dịch Vọng B, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân.

Để thực hiện tốt kế hoạch phổ cập bơi cho các bạn học sinh, quận đã tích cực huy động các nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để thực hiện việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Ngoài việc đầu tư nâng cấp bể bơi tại Trung tâm văn hóa - thể thao, nhiều bể bơi khác thuộc hệ thống bể bơi trường học đã được quận đầu tư xây mới để các bạn ý được học bơi trong các giờ thể thao theo chương trình tự chọn. Hiện nay, ngoài bể bơi tại 3 trường công lập đang đi vào hoạt động hiệu quả, sẽ có 2 bể bơi bốn mùa tiếp tục được hoàn thành trong năm học tới.

Lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước miễn phí cho trẻ ở Hà Nội 3

Lớp học năm nay triển khai ở 4 địa điểm và chia làm 3 đợt, mỗi đợt 11 buổi học và 1 buổi kiểm tra cấp chứng chỉ. Mỗi nhóm từ 25 đến 30 bạn, tập luyện từ 2/6 đến 25/7 dưới sự dẫn dắt của 25 thầy cô đến từ các Trung tâm huấn luyện bơi và giáo viên thể dục các nhà trường. Thông qua lớp học, các HLV sẽ hướng dẫn cho các bạn biết bơi 1 kiểu bơi đồng thời trang bị kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước để bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của mình.

Theo VTV