Ngày 3/11, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) - ông Trần Văn Phúc cho biết, một lớp học đặc biệt dành cho 29 học sinh lớp 1 là F1 đang thực hiện cách ly tập trung đã chính thức bắt đầu vào buổi sáng cùng ngày.

Theo ông Phúc, ngày 1/11, 29 bạn học sinh này vô tình trở thành F1 của một trường hợp F0 học cùng lớp. Tất cả đều là học sinh lớp 1C của trường Tiểu học xã Sơn Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình). Ngay sau khi các bạn học sinh được đưa vào khu cách ly tập trung ở trụ sở cũ của Ban chỉ huy quân sự huyện. Cùng vào khu cách ly còn có 1 giáo viên chủ nhiệm của lớp và 4 giáo viên khác.

Lớp học đặc biệt trong khu cách ly của 29 học sinh lớp 1 ở Quảng Bình - Ảnh 3
Buổi học đầu tiên trong khu cách ly của cô và trò lớp 1C trường Tiểu học xã Sơn Hóa.

Với phương châm "Tạm dừng đến trường không dừng việc học", phía nhà trường và các đơn vị liên quan đã tạo mọi điều kiện để các bạn học sinh vừa có thể cách ly lại vừa học tập được.

Lớp học được "khai giảng" ngay trong khu cách ly tập trung với 29 học sinh, chia thành 2 ca với 2 phòng học. Trong quá trình học tập, cô và trò nơi đây vẫn luôn thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn,... Các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc dạy và học trong khu cách ly được lực lượng chức năng bố trí đầy đủ.

Lớp học đặc biệt trong khu cách ly của 29 học sinh lớp 1 ở Quảng Bình - Ảnh 2
Các bạn học sinh rất hăng hái phát biểu trong giờ học.

Cô Phan Thị Thảo Quyên là giáo viên chủ nhiệm cũng là người trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho biết, sau khi nắm thông tin liên quan đến ca nhiễm, nhà trường đã thông báo với các giáo viên, phụ huynh chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập để các bạn có thể học tập trong khu cách ly. Chính vì vậy, cô và trò đều mang đầy đủ sách vở, tài liệu nhằm phục vụ cho việc học.

"Đúng là lần đầu tiên trong đời của cô và trò khi học tập trong một lớp học đặc biệt, cảm xúc thật sự khó tả. Hàng ngày, chúng tôi hỗ trợ các em trong việc ăn uống, vệ sinh cá nhân và động viên các em để đỡ nhớ nhà. Mặc dù, nhiều em ban đêm khóc vì nhớ nhà nhưng đến sáng được nghe cô giảng bài, động viên nên các bạn ấy đã ổn định hơn, không còn khóc nữa", cô giáo Quyên chia sẽ.

Lớp học đặc biệt trong khu cách ly của 29 học sinh lớp 1 ở Quảng Bình - Ảnh 1
Việc ăn uống, nghỉ ngơi của các bạn học sinh đều được chăm lo đầy đủ.

Quá trình cách ly tập trung được thực hiện theo đúng với quy định. Tuy nhiên, vì sự khác biệt khi người cách ly lại là các bạn học sinh còn nhỏ tuổi nên phía lực lượng chức năng cũng tạo mọi điều kiện để không ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của các bạn học sinh cũng như công tác giảng dạy. Một số phụ huynh được bố trí vào đây để cùng với giáo viên chăm lo chu đáo cho các bạn học sinh.

Bên cạnh việc dạy học trực tiếp cho 29 bạn học sinh lớp 1C tại khu cách ly tập trung, trường Tiểu học Sơn Hóa đã phối hợp với khu cách ly tập trung lắp đặt hệ thống wifi. Đồng thời bố trí phòng và máy tính để các giáo viên bộ môn đang thực hiện cách ly có thể dạy học trực tuyến cho những bạn học sinh khác.