Luật gia tương lai – Đấu trường pháp lý dành cho học sinh khối THPT

Vũ Hồng Loan
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật mang tên "Luật gia tương lai" dành riêng cho khối học sinh THPT đã chính thức được phát động.

Cuộc thi "Luật gia tương lai" do Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Tư pháp và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup) tổ chức là cuộc thi dành riêng cho các học sinh THPT, với các kiến thức về pháp luật cơ bản và mở rộng bám sát chương trình học, giúp các bạn không chỉ được ôn luyện kiến thức về pháp luật mà còn được trải nghiệm một cuộc thi trí tuệ mới lạ và hấp dẫn.

Cuộc thi "Luật gia tương lai" với tuần 1 vòng thi cấp trường được diễn ra vào 09h00 ngày 31/10 và kết thúc vào 17h00 ngày 06/11.

Cuộc thi năm nay đươc tổ chức tại ba tỉnh/thành phố gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đồng Tháp từ ngày 31/10 đến ngày 21/12/2016. Với hình thức thi đấu trực tuyến theo dạng trả lời trắc nghiệm trên website www.luatgiatuonglai.vn hoặc www.egame.vn, các bạn thí sinh tham gia thi sẽ trải qua 02 vòng: vòng cấp trường và vòng cấp tỉnh/thành phố.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức cơ bản và cần thiết về pháp luật học đường như các quyền dân sự cơ bản của công dân; trách nhiệm pháp lý của lứa tuổi học sinh THPT; nhận diện về một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường… từ đó giúp các bạn xây dựng và hình thành những thái độ sống đúng đắn, tích cực, trở thành các công dân có ích cho xã hội. Đồng thời, các thí sinh tham gia thi còn có thể nhận các giải thưởng giá trị cấp trường, cấp tỉnh/thành phố cũng như Giấy chứng nhận đạt giải do Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT trao tặng.

Văn nghệ mở màn buổi lễ phát động cuộc thi.

Với các giải thưởng hấp dẫn và cách thức thi đấu mới lạ, tham gia thi dễ dàng, câu hỏi thi bám sát thực tế, cuộc thi "Luật gia tương lai" hứa hẹn sẽ là một sân chơi trí tuệ lý thú và thiết thực về pháp luật dành cho các bạn học sinh cấp 3, giúp các bạn trang bị đầy đủ hành trang về kiến thức về luật pháp để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tham dự Lễ phát động có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi Phạm Xuân Tiến; Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Tống Thị Thanh Nam cùng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame cùng đông đảo các thầy cô và các bạn học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ông Phan Chí Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu phát biểu chỉ đạo cuộc thi.

Với việc điểm thi sẽ được cộng dồn và tính tổng của cả 4 tuần thi, chắc chắn việc đạt kết quả thật cao ngay những tuần thi đầu tiên sẽ là lợi thế cực lớn cho các thí sinh "bứt tốc" tại những tuần thi tiếp theo.

Thông tin về cuộc thi được cập nhật liên tục trên website chính thức của cuộc thi luatgiatuonglai.vn hoặc egame.vn.

Loan Vũ

(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Luật gia tương lai – Đấu trường pháp lý dành cho học sinh khối THPT tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.