Lúc bạn còn "run bần bật" khi thấy "bé Na" thì chàng trai 9x này đã biến nó thành sự nghiệp kiếm tiền rồi!

Lại Ninh
Với Nguyễn Hoàng Lĩnh, việc nghiên cứu bò sát là việc nghiêm túc và anh đã định hướng đây sẽ là sự nghiệp mà mình theo đuổi lâu dài.

Sau khi thực tập ở một cơ quan nghiên cứu sinh thái và bảo tồn động vật hoang dã, Nguyễn Hoàng Lĩnh đã "bén duyên" với các loại bò sát. Thời gian đó, Hoàng Lĩnh được tiếp xúc và làm việc với nhiều loài bò sát khác nhau, dần dần niềm đam mê với các loài bò sát này lớn dần trong anh. Hoàng Lĩnh tâm sự, việc tìm hiểu về bò sát không đơn giản là bộc phát mà anh bạn đã tìm hiểu rất nghiêm túc và muốn gắn bó với nó.

Chàng trai 9x với cơ duyên nghiên cứu các loài bò sát, mong muốn lan tỏa hành động bảo vệ bò sát đến cộng đồng - Ảnh 1
Việc tìm hiểu về bò sát không đơn giản là bộc phát mà anh bạn đã tìm hiểu rất nghiêm túc và muốn gắn bó với nó. 

Chàng trai 9x này có rất nhiều kỉ niệm với bò sát nhưng hầu hết các kỉ niệm đều liên quan đến các cá thể đã tái thả về tự nhiên. Hiện tại, công việc của Hoàng Lĩnh là bảo quản, phân tích, thu thập số liệu từ các mẫu bò sát nói chung và rắn nói riêng. Bên cạnh đó, anh còn hỗ trợ các dự án về đa dạng sinh học, định danh các loài rắn tại Việt Nam.

Chàng trai 9x với cơ duyên nghiên cứu các loài bò sát, mong muốn lan tỏa hành động bảo vệ bò sát đến cộng đồng - Ảnh 2
Chàng trai 9x mong muốn lan tỏa hành động bảo vệ bò sát đến cộng đồng.

Ngoài ra, Hoàng Lĩnh còn là một chàng trai rất năng động. Anh chàng tham gia các tổ chức cộng đồng quốc tế để chia sẻ thông tin về các loài bò sát lưỡng cư và tham gia cứu trợ rắn tại các khu dân cư, các cá thể bị săn bắt trước khi thả chúng về với tự nhiên. Theo Hoàng Lĩnh, bò sát không có khái niệm "thuần phục" bởi để thuần hóa chó mèo từ hoang dã thành vật nuôi giúp ích cho con người thì tổ tiên chúng ta đã mất hàng thế kỉ.

Chàng trai 9x với cơ duyên nghiên cứu các loài bò sát, mong muốn lan tỏa hành động bảo vệ bò sát đến cộng đồng - Ảnh 3
Anh chàng tham gia các tổ chức cộng đồng quốc tế để chia sẻ thông tin về các loài bò sát lưỡng cư và tham gia cứu trợ rắn tại các khu dân cư.
Hiện tại Hoàng Lĩnh có nuôi tắc kè và rắn như một sở thích cá nhân nhưng anh bạn không khuyến khích mọi người nuôi động vật hoang dã vì chúng rất nguy hiểm. Chàng trai 9x tâm sự, anh bạn xem đây là một việc làm nghiêm túc và muốn biến nó thành sự nghiệp của mình. Theo Hoàng Lĩnh, anh luôn chăm sóc những loài động vật này bằng sự thận trọng và tôn trọng. Thận trọng là phải luôn cảnh giác, vì chúng không được sinh ra để chúng ta ôm ấp, nựng nịu.
Chàng trai 9x với cơ duyên nghiên cứu các loài bò sát, mong muốn lan tỏa hành động bảo vệ bò sát đến cộng đồng - Ảnh 4
Hoàng Lĩnh chưa từng bị các loài bò sát này làm tổn thương.

Có lẽ từ việc am hiểu và trân trọng các loài bò sát mà Hoàng Lĩnh chưa từng bị chúng làm tổn thương. Trong anh mang một sứ mệnh bảo vệ và nghiên cứu các loài bò sát để lan tỏa tinh thần ấy đến với cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.