Mặc dù được dự đoán mù vĩnh viễn, cậu bạn ở TP.HCM vẫn xuất sắc nhận học bổng toàn phần trường quốc tế

Lại Ninh
Có lẽ tinh thần vượt khó đã giúp Hoàng Nhật Minh xuất sắc nhận học bổng toàn phần và đạt kết quả cao nhất trong kì thực tập.

Hoàng Nhật Minh là đứa cháu đầu tiên của hai họ nội, ngoại. Khi mới sinh ra, Minh đã được các bác sĩ chẩn đoán bị Viêm võng mạc sắc tố bẩm sinh và dự đoán sẽ mù hoàn toàn vào năm 18 tuổi. Gia đình đã đưa đi điều trị khắp nơi nhưng kết quả vẫn không khả quan do yếu tố gen lặn di truyền từ người trong dòng họ.

Tuy nhiên, không vì thế mà cậu bé Nhật Minh mất đi nghị lực sống. Cậu bé vẫn nỗ lực học tập và đạt được rất nhiều kết quả trong học tập. Từ những năm cấp 3, Nhật Minh đã đạt Huy chương bạc và vàng trong chương trình chạy 100m của học sinh khuyết tật năm lớp 10, 11; đạt nhất đẳng huyền đai và chứng chỉ Huấn luyện viên Aikido.

Mặc dù được dự đoán mù vĩnh viễn, chàng trai ở TP.HCM vẫn xuất sắc nhận học bổng toàn phần trường quốc tế - Ảnh 2
Nhật Minh đạt nhất đẳng huyền đai và chứng chỉ Huấn luyện viên Aikido.

Cậu bé tự tin viết thư tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và đã thuyết phục hội đồng giáo sư phỏng vấn học bổng để đạt học bổng toàn phần "Chắp cánh ước mơ" cho 4 năm đại học ngành Truyền thông cùng sinh hoạt phí tại Đại học RMIT.

Mặc dù được dự đoán mù vĩnh viễn, chàng trai ở TP.HCM vẫn xuất sắc nhận học bổng toàn phần trường quốc tế - Ảnh 4

Ngày 29/03/2021 vừa qua, Minh đã vinh dự cùng các bạn học tham dự Lễ tốt nghiệp năm 2021 và nhận tấm bằng Cử nhân Truyền thông tại trường đại học này. Trước đó, Hoàng Nhật Minh đã đạt kết quả cao nhất ở kì thực tập và có những tháng lương đầu tiên khi chưa tốt nghiệp đại học. 

Mặc dù được dự đoán mù vĩnh viễn, chàng trai ở TP.HCM vẫn xuất sắc nhận học bổng toàn phần trường quốc tế - Ảnh 3
Mặc dù được dự đoán mù vĩnh viễn, chàng trai ở TP.HCM vẫn xuất sắc nhận học bổng toàn phần trường quốc tế.
 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác