Trang phục oversized (hay còn gọi là đồ quá cỡ) thực chất là kiểu đồ rất dễ mặc, và ít khi lỗi mốt, nhưng bạn cũng nên nắm được một số quy tắc lựa chọn, phối đồ để vẫn tôn được những phần cơ thể mang nhiều ưu điểm của mình. Đừng nhắm mắt chọn bừa, bởi bạn có thể sa đà vào kiểu ăn mặc luộm thuộm, có khi còn khiến bạn có vận động, làm việc hơn, mà lại trở nên thấp bé hơn.

1. Áo khoác oversized

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 1

Mỗi cô gái đều nên sở hữu một chiếc áo khoác được may đo vừa vặn với cơ thể mình. Tuy nhiên, nếu trót mua một chiếc áo khoác quá rộng, bạn vẫn có thể tận dụng để mặc theo trào lưu oversized khá thú vị. Nên ưu tiên kiểu áo khoác dáng hơi dài quá hông, phần miệng túi áo bản rộng ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý phần vai thật vừa vặn thì mặc áo mới đẹp và giữ được độ nữ tính.

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 2

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 3

Cách phối phổ biến nhất cho mùa xuân, trong những ngày ấm áp là mặc áo khoác oversized bên ngoài một chiếc áo lụa hai dây. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối áo khoác oversized với chân váy midi để tạo nét “trí thức” nhưng cũng rất mềm mại và lãng mạn. Nếu tay áo quá dài khiến bạn khó hoạt động, có thể xắn lên một hoặc hai nếp, hoặc để lộ phần tay áo bên trong ra.

2. Áo khoác denim oversized

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 4

Với áo khoác denim, bạn hoàn toàn có thể tự do chọn lựa những kiểu áo từ những tiệm đồ cũ, mặc lại của anh trai, vì áo khoác denim càng rộng thì càng cá tính và dễ phối đồ.

Bạn có thể chọn kiểu áo khoác denim dài hẳn như áo măng tô, hoặc mạnh dạn chọn những kiểu túi áo thật to, thích hợp cho cả những người gầy, thấp bé và cả những cô nàng mập mạp. Tuy nhiên đừng để cánh tay áo quá dài, hãy xắn tay áo, hoặc thậm chí cắt ngắn cho vừa nhé.

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 5

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 6

Khi đã có được chiếc áo khoác denim oversized yêu thích, bạn có thể chỉ cần phối với những trang phục cơ bản cũng đã đẹp rồi, rất ăn ảnh mà khó lỗi mốt nhé, ví dụ như chỉ cần áo phông trắng và quần dài tối màu là được. Những trang phục hiện đại, hợp xu hướng hơn như chân váy da, áo phông slogan, váy yếm nhung cũng phối cực ăn ý với áo khoác denim dáng rộng, đúng chất street style cho bạn những kiểu ảnh Instagram “chất như nước cất”.

3. Áo gi lê oversized

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 7

Thời tiết này tôn vinh những chiếc áo gi lê dáng oversized để bạn phối lớp trong lớp ngoài, tăng thêm tính đa dạng cho diện mạo mỗi ngày. Chọn áo gi lê oversized không khó, bạn chỉ cần phần ngực áo và nách vừa vặn, không quá chật là được. Với áo len gi lê, bạn có thể phối với áo sơ mi và quần dài hoặc quần jeans là tự tin đến trường rồi, còn với áo khoác gi lê, hãy phối với chân váy và khăn quàng cho những ngày đi chơi cuối tuần.

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 8

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 9

Một số lựa chọn khác biệt mà bạn có thể thử nghiệm là áo gi lê oversized dáng dài mặc như váy liền để phối với quần tất. Hoặc nếu bạn muốn phối áo dáng dài thế này với chân váy thì có thể thử sơ vin một nửa, để phần sau lưng áo thả tự do ra ngoài, giúp tôn dáng mà vẫn gọn gàng.

Gợi ý cho năm 2017 này, không nên phối áo khoác gi lê oversized với boots, kể cả là boots cao cổ hay thấp cổ vì cách phối đồ này không được sang trọng lắm, tốt nhất bạn nên khoe ra được mắt cá chân của mình thì sẽ thanh lịch hơn.

4. Áo sơ mi oversized

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 10

Trong số các kiểu trang phục oversized, áo sơ mi oversized có lẽ là kiểu đồ phổ biến nhất mà các cô gái đều đã thử mặc ít nhất một lần. Cũng tương tự như với các kiểu đồ oversized khác, bạn nên chú ý phần vai áo sơ mi oversized nên vừa với vai của mình, còn phần eo có thể rộng hơn, tay áo và vạt áo dài quá khổ thì không sao.

Quy tắc dễ nhớ nhất khi phối đồ với áo sơ mi oversized, đó là mặc kèm với những trang phục khác thật vừa vặn, ví dụ chân váy bó hoặc quần tây may đo chỉn chu.

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 11

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 12

Nếu trót sở hữu một chiếc áo sơ mi oversized có vai áo quá rộng, bạn có thể tận dụng để mặc theo kiểu áo trễ vai, trời tuy chưa nóng nực hẳn nhưng bạn có thể mặc kèm bên trong một chiếc áo cổ lọ bó sát. Áo sơ mi oversized cũng có thể được mặc theo kiểu áo khoác, không cài khuy áo, phối với một chiếc áo có tông màu tương phản hoàn toàn.

5. Quần shorts oversized

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 13

Quần shorts oversized có thể được coi là kiểu đồ oversized khó mặc nhất, nhưng nếu đã nắm được cách phối đồ thì bạn dễ thấy “nghiện” vì độ thoải mái và sành điệu của nó. Hãy nhớ rằng, quần shorts oversized không đồng nghĩa với kiểu quần rộng thùng thình, mà chỉ có phần ống quần rộng hơn so với đùi bạn mà thôi. Phần cạp vẫn phải vừa với vòng eo của bạn, và phần đũng quần không quá thấp.

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 14

Mặc trang phục oversized thế này mới sành và chất! 15

Theo xu hướng năm nay, bạn có thể thử kiểu quần shorts oversized với phần gấu bèo nhún nữ tính, tông màu sáng trẻ trung, thích hợp với người có thân hình khiêm tốn. Vì trời chưa ấm áp hẳn, bạn có thể phối quần shorts oversized với quần tất tối màu, kèm với boots cao gót đồng màu với quần tất để tạo hiệu ứng kéo dài đôi chân.

Theo emdep