Thêm một tai nạn khi chơi Pokemon GO vừa xảy ra và lần này là do bị bắn nhầm. Được biết, 2 cậu bạn teen ở Florida (Mỹ) đã rủ nhau đi bắt Pokemon vào tối khuya, nhưng hành trình đi tìm thú ảo của 2 game thủ trẻ đã bất ngờ bị gián đoạn do chủ nhà tưởng nhầm là kẻ trộm.

Trước khị bị bắn, một cậu bạn đã hỏi người còn lại: "Cậu có bắt được gì chưa?". Người kia trả lời và hỏi lại: "Bắt được rồi, còn cậu!", theo phòng cảnh sát Flagler cho biết.

Mải chơi Pokemon GO, teen Mỹ suýt... dính đạn 1

Ngay sau tiếng súng, cả hai đã lái xe khỏi hiện trường. Mẹ của một trong hai thanh niên trên đã phát hiện dấu vết đạn vào sáng hôm sau và báo cảnh sát.

Theo thông tin từ cảnh sát điều tra được thì lý do khiến người chủ nhà hành động như vậy là do họ bị đánh thức bởi tiếng ồn trước cửa. Ông ta đã ra khỏi giường, nhìn ra ngoài và thấy chiếc ô tô trắng bật đèn sáng đang đậu trước nhà.

Mải chơi Pokemon GO, teen Mỹ suýt... dính đạn 2

Sau khi phát hiện được vụ việc, người chủ nhà đã bước ra trước cửa và yêu cầu hai cậu bạn kia ở trong xe không di chuyển. Chủ nhà cho biết thêm chiếc xe đã tiến thẳng về phía mình khiến ông phải chạy ra đường. "Ông ta nghĩ rằng chiếc xe đang cố đâm vào mình nên đã bắn nhiều phát", cảnh sát nói thêm.

Sau khi lấy lời khai từ hai thanh niên vào sáng hôm sau, cảnh sát kết luận họ đang chơi Pokemon Go. Sau vụ tai nạn trên, phòng cảnh sát cũng đưa ra hàng loạt cảnh báo đến người chơi, cha mẹ của họ và cả người dân để tránh những sự việc tương tự xảy ra.

Mải chơi Pokemon GO, teen Mỹ suýt... dính đạn 3

Các thanh niên tụ tập cùng nhau tìm Pokemon ở Công viên Bayfront, Miami.

Cảnh sát Florida cho đăng tải thông báo đến các bạn trẻ cũng như bậc phụ huynh chú ý hơn khi chơi game ở nơi công cộng như sau:

- Hãy để ý đến môi trường xung quanh và nên cảnh giác cao độ.
- Không điều khiển các phương tiện giao thông khi đang chơi game.
- Không được xâm phạm vào tư gia của người khác.
- Cẩn thận với các điểm Pokestop bởi chúng có thể là "bẫy" của những bọn tội phạm.

Sau 2 tuần ra mắt, Pokemon GO đã thực sự trở thành cơn sốt game di động trên toàn thế giới. Tuy nhiên cũng chính vì độ gây nghiện của game này mà một số game thủ đã bất chấp tất cả, không để ý đến xung quanh và nhận phải một số hậu quả đáng tiếc.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Independent