Màn "đu trend" hài hước không ai bằng của thầy cô khiến học trò phải ngả mũ nể phục

Hồng Ngọc 03:41 16/03/2021

Đôi lúc, chính những phát ngôn, cách ứng xử hài hước của thầy cô giáo lại tạo cảm giác phấn khích, thoải mái cho học trò. Từ đó, giúp các em nhìn ra khuyết điểm và cố gắng học tập hơn nữa.

Bục giảng không hẳn là nơi chỉ có những thầy cô giáo nghiêm khắc, cứng nhắc và tuân theo các quy tắc. Ngược lại, còn có những thầy cô hài hước, đu trend không kém ai. 

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một bức ảnh chụp lại lời căn dặn của thầy giáo trước khi các trò làm bài kiểm tra khiến giới học trò "dậy sóng". Mỗi lần kiểm tra, chuyện học trò quay ngang quay ngửa, hỏi bài nhau, trao đổi trong giờ là chuyện diễn ra thường ngày. Dù đã đưa ra nhiều phương án để hạn chế tình trạng này, đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho bài kiểm tra. Nhưng đúng là "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", dù nhắc nhở có, cảnh cáo có, thậm chí thẳng tay trừ điểm cũng có nhưng vẫn đâu vào đó.

Đúng là "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", dù bị nhắc nhở, trừng phạt nhiều lần nhưng vẫn đâu vào đó.

Nhằm giúp nâng cao ý thức tự giác của học trò cũng như thông báo cho cả lớp hiểu về hậu quả xảy ra nếu gian lận trong bài kiểm tra. Thầy giáo đã dành hẳn một slide trong đề điểm tra với nội dung:

"Trượng phu, nghĩa hiệp cho bạn chép bài, được SALE OFF 50% số điểm".

"Liếc mắt đưa tình, thì thầm mùa xuân, bỗng dưng yêu sách/vở đột xuất sẽ bị nghiêm cấm trong thời gian làm bài".

Màn nhắc khéo của thầy giáo khiến đám học trò chỉ biết phì cười.

Thay vì chọn cách nói thẳng những nội dung trên, thầy giáo lại biến tấu chúng theo một cách vô cùng khác biệt. Điều này khiến đám học trò chỉ biết phì cười, không biết đây là thầy giáo hay nhà sáng tạo nội dung thứ thiệt nữa. Bạn G.G bình luận: "Khi thầy ước ao làm nhân viên kinh doanh nhưng cha mẹ định hướng theo nghề giáo là đây".

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thầy cô giáo thể hiện khả năng bắt trend nhanh nhạy của mình. Một cô giáo bắt trend "trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ" để nhắc nhở học trò của mình cần tự giác khi học môn Toán. Sự lo lắng của cô tặng học trò một tràng cười quên sầu, dù thơ có hơi không được vần.

Cô giáo bắt trend "trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ" để nhắc nhở học trò của mình cần tự giác khi học môn Toán.

Hay trend "chúng ta của hiện tại" cũng được thầy cô áp dụng "nhanh hơn chớp".

Không bỏ qua trend "Thương em", thầy giáo áp dụng ngay vào lời căn dặn cho học trò.

Quả thực, thầy cô luôn có cách để giúp những giờ kiểm tra trở nên thú vị và để những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường của đám học trò trở nên ý nghĩa hơn. Các thầy cô cứ đáng yêu thế này thì chắc hẳn lớp học sẽ luôn ngập tràn niềm vui. Và các học sinh lại thu thập về hàng tá câu chuyện thú vị để sau này ôn lại phải không nào?

Tin đọc nhiều