Màn "lột xác" ngỡ ngàng của nam sinh Đường lên đỉnh Olympia sau 7 năm dự thi

Hồng Ngọc 02:22 16/03/2021

Sau 7 năm bước ra từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Phùng Quang Huy giờ đây đã trở thành một thầy giáo "soái ca" được nhiều người ngưỡng mộ.

Phùng Quang Huy (sinh năm 1996, Bắc Giang) từng gây ấn tượng với mọi người với hình ảnh thư sinh cùng nụ cười dễ mến trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Sau 7 năm, chàng trai khiến nhiều người chú ý với hình ảnh thầy giáo điển trai, đam mê xê dịch.

Dù không đạt được kết quả như kỳ vọng nhưng với Quang Huy, Đường lên đỉnh Olympia giống như một dấu ấn quan trọng giúp anh trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Màn

Phùng Quang Huy từng gây ấn tượng với mọi người với hình ảnh thư sinh cùng nụ cười dễ mến trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14.

"Từ một cậu bé rụt rè, chủ quan và có chút tự tin thái quá, mình đã hiểu được rằng khi bạn thua trong một cuộc chơi là bạn thua, kết quả phát sóng thì không thay đổi được. Nhưng hôm nay bạn thua không có nghĩa cả đời bạn thua, kẻ biết mình thất bại ở đâu và biết đứng lên từ đó mới thực sự có cơ hội thành công sau này", Quang Huy chia sẻ.

Chàng trai sinh năm 1996 cho biết thêm, cậu đã tốt nghiệp đại học 2 năm và va vấp xã hội nhiều nên hiểu rằng khi được nhiều người quan tâm, biết đến là một niềm may mắn. Miễn sao bản thân xứng đáng với sự quan tâm và may mắn đó.

Thi đại học, Quang Huy đỗ cùng lúc hai trường Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi thi đại học, Phùng Quang Huy cùng lúc thi đỗ trường Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Huy đã lựa chọn theo ngành Kinh tế và Kinh doanh quốc tế của Đại học Ngoại thương.

Hiện tại, anh đang là giáo viên IELTS tại Hà Nội. Dịp cuối tuần, Huy cũng hay về dạy ở quê nhà Bắc Giang và Nam Định. Được biết, chàng trai này đạt IELTS band 8.0 với điểm Listening và Reading là 9.0, điểm Writing là 7.5, theo kết quả thi vào tháng 8/2020.

Huy đam mê với môn tiếng Anh bắt đầu từ năm anh học lớp 3, anh kể: "Mình yêu tiếng Anh luôn từ những tiết học đầu tiên, mình học nhanh, học đâu nhớ đấy. Mới lớp 3 đã biết đề thi bị sai, còn được thầy cô khen ngợi".

Trong suốt 4 năm đại học, Phùng Quang Huy vừa đi học vừa đi dạy thêm trang trải tự chu cấp lo cho bản thân. Sau năm thứ hai, anh đã không cần phụ huynh hỗ trợ tiền tiêu hàng tháng nữa. Dù bận học ở trường, đi làm thêm nhưng không quên tự học tiếng Anh mỗi đêm.

Đối với Huy, giỏi và biết thôi chưa đủ, mỗi người cần sống hạnh phúc và cân bằng, luôn có chí tiến thủ. Trong quan điểm của anh, nếu chúng ta không hạnh phúc và cân bằng thì sự nghiệp hay thành công không giúp chúng ta có được những sự bình yên trong tâm hồn và cuộc sống. Quang Huy mong muốn sẽ học lên thạc sĩ, sau đó làm nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Huy rất thích khám phá những điều mới mẻ nên anh chọn đi du lịch để cân bằng lại cuộc sống những lúc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, Phùng Quang Huy mong muốn góp sức để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Mỗi tháng, anh đều dành ra một chút thu nhập để đóng góp cho các hoàn cảnh khó khăn, giúp san sẻ nỗi đau cho nhiều người khác.

9x còn có niềm đam mê khám phá thế giới, khám phá những vùng đất, văn hóa mới, địa danh mới và con người mới. Hơn nữa công việc vất vả, đau đầu và áp lực khiến Huy cần những khoảng nghỉ ngơi để tăng thêm hormones hạnh phúc cho mình. Và du lịch giúp anh cân bằng lại, đầu óc thư giãn và mỗi lần đi về đều thấy một Quang Huy rất mới.

Tin đọc nhiều