Chiều ngày 4/11/2016, tại Đại sứ quán Nhật Bản đã diễn ra chương trình trình diễn "Kawaii makeup" bởi các học viên thẩm mỹ xuất sắc ở đất nước mặt trời mọc. 4 thí sinh giành giải cao nhất của cuộc thi “Kawaii Contest” lần thứ 13 tại Nhật Bản đã trình diễn lại phần trang điểm trên bộ đồ đã chuẩn bị trước.

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 1

Chương trình có sự góp mặt của ông Tony Tanaka là chuyên gia trang điểm hàng đầu trong giới trang điểm Nhật Bản. Nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các thế hệ trẻ, ông Tony Tanaka đã tiến hành chương trình này tại nhiều nơi trên thế giới. Trong lần này, ông Tony Tanaka sẽ giới thiệu “Kawaii makeup & fashion” (kiểu trang điểm và thời trang dễ thương) của Nhật Bản đến với đông đảo các học sinh sinh viên ngành thẩm mỹ tại Việt Nam cũng như các bạn trẻ nước ta có quan tâm đến đất nước Nhật Bản.  

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 2

Chuyên gia trang điểm, Giám đốc Công ty cổ phần TONY’s COLLECTION, Chủ tịch Liên đoàn Makeup Nhật Bản.

Mục đích tổ chức cuộc thi là nhằm để các trường thẩm mỹ trên toàn nước Nhật giới thiệu văn hóa “Kawaii” đến với các học sinh cấp 2-3 cũng như giới thiệu xu hướng này đến toàn thế giới. Văn hóa “Kawaii” của Nhật Bản thông qua việc trình diễn khả năng sáng tạo của mình như kỹ thuật trang điểm hay “total coordinate” (thiết kế từ trang phục cho đến đầu tóc, phụ kiện...) theo phong cách ngọt ngào, dễ thương.

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 3

Học viên trang điểm Ms. Iizuka của trường Cao đẳng Văn hóa Nagoya cùng người mẫu Ms. Suzuki đạt giải thưởng của Chủ tịch Liên hiệp các trường dạy nghề toàn quốc.

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 4

Học viên trang điểm Ms. Ksano của trường dạy nghề thẩm mỹ - văn hóa quốc tế Kokubunji cùng người mẫu Ms. Oe đạt giải nhì.

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 5

Học viên trang điểm Ms. Bunasawa của trường dạy nghề thẩm mỹ - văn hóa quốc tế Shibuya đạt giải nhì.

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 6

Học viên trang điểm Ms. Tachiiri của trường dạy nghề thẩm mỹ Kyoto đạt giải nhì.

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 7

Bộ đồ giành giải đặc biệt đã thể hiện đúng phong cách Kawaii (Dễ thương, ngọt ngào) với tông màu hồng chủ đạo từ quần áo, phụ kiện đến tông màu trang điểm mắt, môi. Ý tưởng của bộ đồ được lấy từ những chiếc bánh macaron ngọt ngào khiến ai nhìn thấy cũng như được "tan chảy".

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 8

Cuối chương trình, 4 học viên trang điểm cùng người mẫu rất nhiệt tình trả lời các cậu hỏi của khán giả Việt Nam. Để có những bộ đồ cầu kỳ và độc đáo, được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ như thế này các bạn ấy đã phải chuẩn bị hơn 1 tháng trời với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè đó nha.

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 9

Bộ đồ lấy ý tưởng từ mô hình rạp xiếc với nhiều màu sắc rực rỡ, thú bông vui nhộn cùng hình ảnh chiếc đu quay dễ thương. 

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 10

Mãn nhãn với màn trình diễn “Kawaii makeup” đến từ Nhật Bản 11

Cuối chương trình, các bạn học sinh, sinh viên và khách mời rất hào hứng với những cô nàng người mẫu xinh đẹp, trẻ trung đến từ xứ sở hoa anh đào!

Linh Trang