Sau khi tốt nghiệp chuyên KHTN, Mẫn Nhi lên đường đến Hà Lan. Trải qua một thời gian học tập tại “xứ sở muôn hoa”, Nhi nhận thấy môi trường học dù rất tốt tuy nhiên vẫn chưa phù hợp với những hướng đi trong tương lai, vì vậy cô bạn quyết định quay về Việt Nam và apply đại học tại một đất nước khác.

Mẫn Nhi - 2 lần du học và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm niềm đam mê  - Ảnh 1
Phạm Mẫn Nhi là du học sinh ngành truyền thông trường Macquarie Sydney, Australia. Cô là cựu học sinh hệ Chất lượng cao của THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ về lý do đam mê và theo đuổi ngành truyền thông, nữ sinh cho biết: "Đó hoàn toàn do sự tình cờ. Trước đây, mình có theo học ngành Tâm lý tại Hà Lan.

Trong khoảng thời gian học tại xứ sở hoa tulip, mình có tập tành làm YouTube để lưu giữ những kỉ niệm của tuổi thanh xuân, dần dần thì thấy thích và bị cuốn vào những công việc của ngành truyền thông. Mình có thể chia sẻ được rất nhiều điều qua những nền tảng online nên quyết tâm chuyển hướng".

Mẫn Nhi - 2 lần du học và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm niềm đam mê  - Ảnh 2
Những vlog của Mẫn Nhi ghi lại cuộc sống thường ngày của du học sinh, kinh nghiệm apply du học, chuyện tình cảm hay tâm sự chuyên làm đẹp, dậy thì thành công...

Sau một khoảng thời gian hoạt động không ngừng nghỉ,cô nàng xinh xắn với nhiều tài lẻ này đã sở hữu kênh Youtube với gần 70.000 lượt theo dõi. Những vlog của Mẫn Nhi chỉ đơn giản ghi lại các khoảnh khắc đời thường của cuộc sống du học sinh, chia sẻ phong cách sống và những điều tích cực đến các bạn trẻ hiện nay. Chính cách nói chuyện mang năng lượng cùng việc trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa đã khiến channel của Nhi trở nên khác biệt.

Mẫn Nhi - 2 lần du học và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm niềm đam mê  - Ảnh 3
Kênh Youtube của Mẫn Nhi hiện nay có hơn 66.800 lượt theo dõi.

Mẫn Nhi không chỉ có kết quả học tập đáng ngưỡng mộ ( IELTS 7.5, GPA 9.3) mà còn sở hữu loạt thành tích ngoại khóa siêu khủng. Hiện tại Nhi còn đang giữ vai trò Trưởng ban hỗ trợ du học sinh của Tổng Hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales - một tiểu bang có dân số đông nhất ở Úc. Cùng với nhiều bạn bè du học sinh khác thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện trao đổi, giao lưu học tập ý nghĩa cho cộng đồng sinh viên Việt Nam theo học tại quốc gia này.

Mẫn Nhi - 2 lần du học và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm niềm đam mê  - Ảnh 4
Bên cạnh sử dụng youtube như một nền tảng truyền thông, Mẫn Nhi cho biết cô có sở thích chia sẻ, qua đó học hỏi được từ người xem của mình và cả những youtuber khác.

Không chỉ có học giỏi, cô bạn còn sở hữu loạt thành tích ngoại khóa siêu khủng: Quán quân cuộc thi Sáng tạo nội dung Vietnam Creators Bootcamp mùa 1, BTC cho TEDxRotterdam, giữ chức Hội trưởng Hội sinh viên Việt Nam ở Rotterdam và Phó ban truyền thông Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Đặc biệt, Mẫn Nhi là CTV cho TED - Chương trình diễn thuyết đình đám được tổ chức ở hơn 140 quốc gia.

Mẫn Nhi - 2 lần du học và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm niềm đam mê  - Ảnh 5
Trong thời gian là du học sinh tại Hà Lan, Mẫn Nhi tích cực tham gia nhiều hoạt động.
Mẫn Nhi - 2 lần du học và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình đi tìm niềm đam mê  - Ảnh 6
Nghe qua thì "Mẫn Nhi" giống một cái tên Hán Việt, nhưng nó mang ý nghĩa "vừa minh mẫn, vừa vui tươi như nhi đồng". Bạn bè của nữ sinh cũng thường trêu cô bằng cách đảo vần như rapper "Mẫn Nhi - Mỹ nhân".

Tự nhận bản thân là một cô gái cung Sư tử điển hình: hướng ngoại, nhiều năng lượng, luôn cố gắng theo đuổi ước mơ, Nhi cho biết sắp tới cô bạn sẽ tiếp tục việc học, đồng thời trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới trong lĩnh vực truyền thông. 10X hy vọng bản thân có thể thoát khỏi vùng an toàn, thử thách bản thân.