Vừa qua, Man Utd đã có 90 phút vô cùng khó khăn trước Atletico Madrid. Tại Wanda Metropolitano, đại diện xứ sương mù phải nhận bàn thua ngay ở phút thứ 7 và phải đến phút 80, họ mới có được bàn gỡ hòa nhờ công của cầu thủ trẻ Anthony Elanga.

Đáng chú ý, Elanga vào sân đá thay cho Marcus Rashford, người được bố trí ra sân ngay từ đầu nhưng lại có màn thể hiện không thực sự tốt. Chứng kiến những diễn biến trên sân, huyền thoại Liverpool - Jamie Carragher cho rằng đã đến lúc huấn luyện viên Ralf Rangnick cần loại Rashford khỏi đội hình chính:

Marcus Rashford đã có màn trình diễn không thực sự ấn tượng trước Atletico Madrid
Marcus Rashford đã có màn trình diễn không thực sự ấn tượng trước Atletico Madrid

"Từ khi còn là một cầu thủ trẻ, Rashford đã xuất hiện ở đội một. Nhắc về Rashford, các cổ động viên luôn nghĩ tới một cầu thủ có khả năng tiến lên đẳng cấp cao hơn và sánh ngang các tên tuổi lớn của câu lạc bộ. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, cậu ấy vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng.

Lúc này, tôi không nghĩ cậu ấy nên tiếp tục được đá chính ở Man Utd. Những gì Rashford trình diễn trong mùa giải năm nay là không đủ để giúp cậu ấy bảo đảm vị trí.

Mọi người đều đang chờ Rashford có bước nhảy vọt trong sự nghiệp để trở thành một tượng đài, một người có thể giúp Man Utd giành được những danh hiệu lớn. Tuy vậy, điều này vẫn chưa trở thành hiện thực. Ở tuổi 24, đáng lẽ cậu ấy cần phải giỏi hơn so với hiện tại".

Jamie Carragher cho rằng HLV Rangnick không nên tiếp tục để Rashford đá chính
Jamie Carragher cho rằng HLV Rangnick không nên tiếp tục để Rashford đá chính

Trận đấu vừa qua, Marcus Rashford được chấm 6.5 điểm bởi chuyên trang thống kê Whoscored. Anh có:

  • 1 pha dứt điểm nhưng không đưa bóng đi trúng khung thành
  • 1 pha qua người thành công
  • 4 lần chiến thắng khi tham gia không chiến
  • 2 pha tắc bóng chính xác

Có lẽ việc loại Marcus Rashford khỏi đội hình chính là điều mà huấn luyện viên Ralf Rangnick chưa muốn làm vào thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng trong những trận đấu tới của Quỷ Đỏ, cầu thủ sinh năm 1997 sẽ có thể mang tới nhiều dấu ấn hơn và đóng góp nhiều hơn cho lối chơi chung.