Sau khi sa thải huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, Man Utd vẫn chưa thể tìm được người thay thế. Hiện tại, Michael Carrick đang đảm nhiệm vai trò tạm quyền. Tất nhiên, kịch bản Carrick làm tốt và được bổ nhiệm chính thức giống như Solskjaer trước đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại thì chắc chắn là ban lãnh đạo Quỷ Đỏ vẫn phải lên kế hoạch để mang về Old Trafford một chiến lược gia đẳng cấp.

Man Utd muốn mời cựu thuyền trưởng Barcelona về Old Trafford - Ảnh 1
Ernesto Valverde từng có quãng thời gian làm việc tại Barcelona.

Những ngày qua, cái tên Mauricio Pochettino được nhắc tới rất nhiều. Tuy nhiên, chẳng gì có thể đảm bảo Man Utd sẽ được như ý nguyện. Chính vì thế, họ vẫn để mắt tới những nhà cầm quân khác, một trong số đó là Ernesto Valverde. Đây là thông tin được nhà báo uy tín Fabrizio Romano dẫn lại lời từ ký giả Jamie Jackson.

Theo Romano, Pochettino vẫn là ưu tiên số một của đội bóng vùng tây bắc nước Anh. Trong trường hợp chắc chắn không thể làm việc cùng nhà cầm quân người Argentina, họ mới dành cơ hội cho những người khác. 

Được biết, Valverde chỉ là một trong số những cái tên được truyền thông châu Âu nhắc tới cùng với Man Utd mà thôi. Ngoài cựu thuyền trưởng Barcelona, Quỷ Đỏ còn có thể liên hệ với Zinedine Zidane, Paulo Fonseca hoặc Lucien Favre.

Man Utd muốn mời cựu thuyền trưởng Barcelona về Old Trafford - Ảnh 2
Huấn luyện viên Ernesto Valverde đã lọt vào tầm ngắm của ban lãnh đạo Man Utd.

Một vài thông tin về huấn luyện viên Ernesto Valverde

Ernesto Valverde là một huấn luyện viên bóng đá người Tây Ban Nha. Ông sinh ngày 9/2/1964 tại Viandar de la Vera, Tây Ban Nha. Khi còn thi đấu, Valverde từng có quãng thời gian chơi bóng cho Barcelona. Tuy nhiên, ông không để lại được nhiều dấu ấn khi đầu quân cho câu lạc bộ áo sọc đỏ lam.

Tuy nhiên khi dẫn dắt Blaugrana, ông lại giúp họ đem về những danh hiệu, cụ thể đó là:

- 2 chức vô địch La Liga vào các mùa 2017/18, 2018/19

- 1 chức vô địch Copa del Rey vào mùa 2017/18

- 1 chức vô địch Supercopa de España vào năm 2018.