Trong chuyến công tác, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 160 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng học tập có giá trị, dành cho các bạn học sinh dân tộc miền núi huyện Sơn Tây, huyện Sơn Hà và các bạn là con, em của Bộ đội Biên phòng, ngư dân huyện đảo Lý Sơn.

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn Quảng Ngãi 1

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn Quảng Ngãi 2

Phát biểu tại buổi trao Học bổng Vừ A Dính, bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính – Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã bày tỏ sự vui mừng vì mặc dù là địa phương nghèo của miền Trung nhưng các bạn học sinh, trong đó có học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số đã cố gắng vươn lên học tập chăm ngoan và rèn luyện đạo đức tốt. Từ sự nuôi dưỡng của Quỹ nhiều học sinh đã trưởng thành, có bạn đậu vào các trường Đại học danh giá, có bạn đã trở thành công dân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước toàn quốc,…

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn Quảng Ngãi 3

Bác Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi trao học bổng.

Giới thiệu những hoạt động của Quỹ, trong đó có các chương trình nuôi dạy do Quỹ tổ chức thực hiện bác Trương Mỹ Hoa mong muốn ngày càng có nhiều học sinh miền núi Quảng Ngãi được thụ hưởng các chương trình này. Muốn vậy, ngay bây giờ các bạn phải cố gắng học tập thật giỏi, rèn luyện tác phong đạo đức tốt, vâng lời cha mẹ, thầy cô…

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn Quảng Ngãi 4

Bạn Đinh Thị Hoá thay mặt các bạn được nhận học bổng phát biểu cảm ơn.

Bạn Đinh Thị Hoá (lớp 9B, THCS Sơn Thượng, Sơn Hà) người dân tộc Hơ rê xúc động gửi lời cảm ơn Quỹ đã trao tặng học bổng, quần áo và đồ dùng học tập giúp các bạn có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống và học tập. Các bạn hứa sẽ chăm chỉ học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành những học sinh, công dân có ích cho quê hương và đất nước sau này.

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn Quảng Ngãi 5

Dịp này, Quỹ Vừ A Dính cũng đã tặng 2 máy phát điện cho 2 trường mầm non Nước Hoa (huyện Sơn Tây) và mầm non 28/8 (huyện Tây Trà), giúp các bạn nhỏ có thêm điều kiện tốt hơn, đảm bảo việc dạy và học.