Với sự phối hợp của Đoàn Thanh niên các đơn vị: Báo An ninh Thủ đô, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, các tổ chức quần chúng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, Tổng Công ty Sông hồng, Đoàn Thanh niên phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm đã vượt gần 300km tổ chức chương trình Ấm áp mùa đông đến với các em học sinh vùng cao, thăm hỏi tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn.

Mang Tết ấm đến với học sinh nghèo vùng cao Nà Săm 1

Chương trình tình nguyện Ấm áp mùa đông đã tặng hàng trăm phần quà ý nghĩa đến với các em học sinh vùng cao, hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn

Chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông là một chương trình có ý nghĩa thiết thực mang những phần quà đến trao tặng cho các em nhỏ , thăm hỏi tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn.

Mang Tết ấm đến với học sinh nghèo vùng cao Nà Săm 2

Những phần quà được chương trình giành tặng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách 

 

Mang Tết ấm đến với học sinh nghèo vùng cao Nà Săm 3

Trao tặng xã Thượng Giáo 20 triệu đồng để xây dựng các công trình dân sinh

Trung đoàn CSCĐ (Công an TP Hà Nội) phối hợp cùng các đơn vị đã trao tặng học bổng tới 15 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; tặng quà 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... trao tặng xã Thượng Giáo 20 triệu đồng để xây dựng các công trình dân sinh.  Đoàn công tác di chuyển tới thăm hỏi gia đình bác Ma Thế Chư (73 tuổi), thôn Nà Săm, xã Thượng Giáo.

Mang Tết ấm đến với học sinh nghèo vùng cao Nà Săm 4

15 suất học bổng được chương trình trao tặng đến các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi

Chị Nguyễn Nhật Linh (Bí thư đoàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)  chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên, là người phát động kêu gọi chương trình tình nguyện Ấm áp mùa đông, Đoàn thanh niên phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội  với mục tiêu là giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn của xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn."

Những món quà nhỏ nhưng sẽ giúp cho các em có thêm hành trang đến trường, có động lực trong cuộc sống, trong học tập. Cùng với việc kết hợp cùng Trung đoàn cảnh sát Cơ động và các đơn vị khác mong muốn Tết ấm áp với các em học sinh vùng cao.

Mang Tết ấm đến với học sinh nghèo vùng cao Nà Săm 5

Bạn Triệu Thị Minh Sao (5 tuổi, trường Mầm non Nà Săm) chia sẻ: Mình rất vui khi được các cô chú tặng quà, có rất nhiều sách vở, bút để có thể dùng trong việc học tập. Mỗi ngày được mẹ đưa đi học dù trường xa nhưng mình hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để bố mẹ vui lòng.

Quãng đường từ nhà đến trường của các em khá xa, có em phải đi 6 km mới đến điểm trường . Điều kiện đi lại khó khăn nhưng với tinh thần vượt khó giáo viên nhà trường luôn quan tâm, dạy giỗ để tiếp thêm động lực để các em đến trường, cô La Hoàng Oanh - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường tiểu học Thượng Giáo, phấn khởi nói.