Mang Trung thu yêu thương đến với thiếu nhi xứ Quảng

VP Huế
Tết Trung thu năm nay thật lặng lẽ, vì Covid-19 mà tiếng trống lân thôi không còn giục giã, những con lân - ông Địa quen thuộc tạm ngừng nhảy múa…

Để bù đắp những thiệt thòi đó, các cô bác lãnh đạo, thầy cô giáo, những anh chị cán bộ Đoàn ở mọi miền đều quyên góp nhiều phần quà Trung thu, mang đến niềm vui cho trẻ em nghèo. Những tình cảm ấy phần nào là động lực giúp mọi người thêm vui vẻ, phấn khởi để tiếp tục đi qua dịch bệnh…

Đây là những hình ảnh dễ thương ở một vài vùng quê của miền Trung..

Tỉnh Quảng Bình: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức đến thăm và tặng 450 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi đang điều trị Covid-19, thiếu nhi trong khu cách ly tập trung và khu phong tỏa trên địa bàn tỉnh.

a - Ảnh 1
Anh Đặng Đại Bàng - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình trao quà tại Bệnh viện dã chiến Trường Cao đẳng Luật miền Trung.
a - Ảnh 2
Chị Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Quảng Bình trao quà cho các bạn thiếu nhi tại khu cách ly.

 

Tỉnh Quảng Trị: Thấu hiểu niềm háo hức chờ mong vui đón Tết Trung thu của nhiều bạn nhỏ, các cô chú, anh chị công tác tại các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thăm và trao tặng hàng trăm xuất quà cho các bạn thiếu nhi trong khu phong tỏa.

a - Ảnh 3
Nhiều đèn ông sao được các anh chị Đoàn viên Thành đoàn Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tự tay chuẩn bị...
a - Ảnh 4
... và những lời chúc ngọt ngào dành cho các bạn ở khu vực phong tỏa
a - Ảnh 5
Những món quà nhỏ mang nhiều ý nghĩa và tình cảm của các anh chị Đoàn viên huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị.
a - Ảnh 6
Chú Lê Quang Huy - Trạm trưởng trạm A Rồng, đồn Biên phòng Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (bìa trái) vui phá cỗ Trung thu cùng thiếu nhi vùng sơn cước.

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng Hội đồng Đội tỉnh, Hội bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh đã đến thăm và tặng hơn 900 suất quà cho các bạn học sinh ở các Trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá là hơn 108 triệu đồng, được quyên góp từ các mạnh thường quân. Phó Bí thư thường trực ân cần gửi lời chia sẻ, động viên các bạn thiếu nhi hãy cố gắng học tốt, rèn luyện mình.

a - Ảnh 7
Các bạn học sinh tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú rất hạnh phúc được Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và chị Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn thăm và trao quà.
a - Ảnh 8
a - Ảnh 9
Nhiều bạn nhỏ ở Huyện Phú Lộc có “bạn mới” cùng đồng hành đến trường

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mang Trung thu yêu thương đến với thiếu nhi xứ Quảng tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác