Tiếp nối thành công của những năm trước, năm nay, Science Tornado đã quay trở lại, đánh dấu chặng đường 6 năm phát triển đầy nỗ lực với chủ đề vô cùng độc đáo và mới lạ:  “Odyssey” - chủ đề chính thức của Cơn lốc khoa học mùa hè này.

2 tiền sự kiện trước đó là Science Tour và Science Camp được tổ chức từ tháng 4 đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh và học sinh trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội. Bạn Hải Nam, thành viên của Ban tổ chức sự kiện chia sẻ: “Với 2 tiền sự kiện trước đó, chúng mình đã đưa những thí nghiệm khoa học trong triển lãm đến một vài trường THCS để giới thiệu và cho các bạn học sinh có thể có những trải nghiệm khoa học thú vị hơn.”

Được biết để có thể tổ chức được Triển lãm khoa học Science Tornado thành công đến vậy, mọi khâu từ lên ý tưởng, công tác chuẩn bị, kêu gọi tài trợ, ... đều hoàn toàn do các bạn học sinh trong CLB Society of Open Science (SOS) tự mình đảm nhận.

Triển lãm Khoa học Science Tornado năm nay được chia thành nhiều khu khác nhau với nhiều mô hình và những thí nghiệm được các bạn dày công chuẩn bị.

Các bạn học sinh đang xếp hàng để vào xem triển lãm khoa học.

Mô hình tế bào do những bạn thành viên trong câu lạc bộ Society of Open Science (SOS) thực hiện.

Mô hình chiếc xe tự động cảm biến để tránh những vật cản.

Các bạn đang giải thích về những kiến thức khoa học cho người đến tham dự buổi triển lãm.

Đặc biệt ở Khu Thí nghiệm, người tham gia sẽ được tận mắt chứng kiến các bạn học sinh thực hiện thí nghiệm, đưa ra những giải thích cụ thể không chỉ cung cấp tri thức cho người xem mà còn thể hiện một tình yêu lớn lao dành cho khoa học. Những thí nghiệm không chỉ đơn thuần là lý thuyết mà còn có tính thực tiễn rất cao.

Tầng thủy quyển được thu bé lại vừa bằng trong chiếc chai.

Những sản phẩm trong triển lãm đều được làm rất kỳ công

Ngoài ra, những người tham gia còn được trải nghiệm Board game- trò chơi trí tuệ giúp các bạn rèn luyện tư duy, kĩ năng phản xạ và giao tiếp hiệu quả. Người chơi phải vận dụng toàn bộ kiến thức về Hóa học, Vật lý, Sinh học cùng với khả năng lập chiến lược, giải quyết tình huống và cả một chút may mắn để có thể chiến thắng trò chơi này.

Chia sẻ về buổi triển lãm đầy thú vị, bạn Vũ Thu Nga- Trưởng ban tổ chức Science Tornado 2019 cho hay: “Thông điệp mà chúng mình muốn truyền tải đến các bạn qua buổi triển lãm đó là khoa học luôn luôn tồn tại ở xung quanh chúng ta. Đây là một hành trình vô tận không bao giờ dừng lại. Từ đó, chúng mình hi vọng rằng có thể củng cố ở các bạn một tình yêu lớn lao với khoa học để các bạn hiểu rằng khoa học chẳng phải điều gì cao xa, chỉ cần đam mê và sáng tạo thì ai ai cũng có thể thực hiện”.  

Triển lãm khoa học Science Tornado năm nay thu hút rất nhiều lượt khách tham quan ở đủ mọi lứa tuổi. Không chỉ những bạn học sinh quan tâm tham gia mà ngay đến cả những bậc phụ huynh cũng rất hứng thú với những dự án khoa học này của các bạn.

Bạn Nguyễn Huy Dương Trí, học sinh lớp 6, trường THCS Amsterdam đã nêu cảm nghĩ của mình khi tham gia triển lãm: “Đến với triển lãm lần này mình đã thấy rất nhiều thí nghiệm hay, thú vị mà trước đây chưa từng biết đến. Trải nghiệm mà mình thích nhất trong buổi triển lãm đó là Thực tế ảo. Mình rất mong các anh chị có thể tổ chức nhiều buổi triển lãm khoa học hơn nữa để mình có thêm trải nghiệm và được học hỏi nhiều hơn”.

Mặc dù sự kiện Science Tornado năm nay của các bạn trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội tổ chức đúng vào ngày mưa gió do ảnh hưởng của cơn bão Wipha, nhưng điều đó không ngăn cản được tình yêu và niềm đam mê với khoa học của các bạn học sinh để đến tham dự buổi triển lãm thú vị này.