Chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương mang một thông điệp ý nghĩa về sự "sẻ chia, yêu thương", mong muốn đem một cái Tết ấm áp tình người đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao Yên Bái.

MC Phan Anh chia sẻ với các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương tại lễ phát động "Tết sẻ chia, Tết yêu thương"

Tại lễ phát động, các bạn nhỏ của Trường Nguyễn Tri Phương đã được giao lưu, chia sẻ cùng Mc Phan Anh về thông điệp "Sẻ chia, yêu thương" về truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt nam. Mc Phan Anh mong muốn các bạn trẻ (nhất là những bạn ở thành phố lớn có điều kiện cuộc sống đủ đầy hơn) hãy cùng trao yêu thương, chia sẻ với những khó khăn của các nhỏ vùng cao trong dịp Tết đến xuân về.
MC Phan Anh chia sẻ: “Chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương rất có ý nghĩa. Chương trình sẽ là cầu nối giáo dục đến ý thức học sinh. Nhiều khi chúng ta lại quên đi, mỗi người chúng ta sinh ra trong cuộc đời này phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Tôi rất quan tâm trẻ em, bởi vì trẻ em cần giáo dục không chỉ đạo đức mà còn là nhân cách sống , xây dựng giá trị nhân văn trong mỗi con người. Cần phải nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, 1 buổi hôm nay chưa là đủ nhưng nó sẽ có tác động dần dần tới các em học sinh. Nếu như một cộng đồng cùng chung tay làm việc đó thì chắc chắc sẽ ảnh hưởng được tới các con và chúng ta sẽ có một thế hệ lớn lên với trái tim giàu lòng nhân ái hơn, biết sẻ chia hơn, biết quan tâm đến cộng đồng nhiều hơn.

Nhiều tiết mục hấp dẫn đến từ các bạn đến từ trường THCS Nguyễn Tri Phương được diễn ra

Các bạn học sinh tham gia ủng hộ học sinh vùng cao trong Ngôi nhà khăn quàng đỏ

Bạn Nguyễn Hà Bảo Phương -học sinh lớp 6A1 chia sẻ: “Em thấy đây là một chương trình thật là ý nghĩa, chương trình phát động tới toàn thể các bạn nhỏ. Chương trình sẽ đem được những món quà nho nhỏ của mình gửi tới các bạn nhỏ vùng núi gặp khó khăn có một cái tết ấm no, đầy đủ. Em sẽ góp một phần nhỏ bé của mình để đem đến một cái tết ấm no giành cho các bạn.”
Nguyễn Lê Nam- học sinh lớp 6A1 (THCS Nguyễn Tri Phương) chia sẻ: “Em thấy chương trình từ thiện này rất hay và ý nghĩa. Đặc biệt hơn khí có MC Phan Anh đến đây. Tuy những món quà là tình cảm của các bạn học sinh nhưng mong rằng nó có thể giúp cho các em mồ côi, chịu lũ lụt có một cái Tết ấm áp bên gia đình. Năm nay em sẽ ủng hộ các bạn bằng 1 số tiền lì xỉ của mình, quần áo, sách vở cho các bạn.
Anh Nguyễn Phúc Đại, Phó Ban tổ chức chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" cho biết: "Chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương" là một trong những hoạt động thiện nguyện mà Câu lạc bộ Liên kết Trẻ thường xuyên tổ chức định kỳ hàng năm thể hiện tấm lòng, tình cảm của những người trẻ hướng tới cộng đồng xã hội, hướng tới những bạn nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán. Với mong muốn mang hàng nghìn suất quà chia sẻ một cái Tết ấm áp tình người tới hàng nghìn em nhỏ vùng cao, những chiếc bánh chưng, những món quà ý nghĩa do chính tay các bạn học sinh, sinh viên đang sống tại Hà Nội làm và gửi tặng. Thông qua chương trình này sẽ góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi, các bạn học sinh, sinh viên tinh thần" tương thân tương ái"; biết sẻ chia, yêu thương tới những bạn nhỏ cùng trang lứa với mình, tới những em học sinh có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi ở vùng cao không được hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Tết đoàn viên"

Kim Hiền